Microsoft đạt 3 nghìn tỷ USD vốn hóa thị trường - ngày 25/01/2024

Giá trị thị trường chứng khoán của Microsoft lần đầu tiên vượt mốc 3 nghìn tỷ USD vào thứ Tư (24/1), giữ vững vị trí là công ty có giá trị thứ hai thế giới, chỉ sau Apple.

Cổ phiếu của Microsoft và Apple đã cạnh tranh vị trí hàng đầu với tư cách là cổ phiếu có vốn hóa cao nhất ở Phố Wall kể từ đầu năm, khi nhà sản xuất iPhone đã nhanh chóng mất vương miện vào tay gã khổng lồ phần mềm vào đầu tháng 1.

Cổ phiếu của Microsoft đạt mức cao kỷ lục 405,63 USD, tăng 1,7%, giúp hãng này vượt mức vốn hóa thị trường 3 nghìn tỷ USD. Nhưng sau đó nó đóng cửa ở mức 402,56 USD, định giá Microsoft ở mức 2,99 nghìn tỷ USD.

Microsoft (1)

Theo dữ liệu của LSEG, cổ phiếu của Apple đã giảm mức tăng trước đó và đóng cửa giảm 0,35% ở mức 194,50 USD, mang lại giá trị thị trường là 3 nghìn tỷ USD.

Được hỗ trợ bởi khoản đầu tư vào OpenAI, Microsoft được nhiều người xem là người đi đầu trong cuộc đua giành vị trí thống trị thị trường trong việc triển khai trí tuệ nhân tạo tổng hợp (AI) cùng với các đối thủ nặng ký về công nghệ khác như Alphabet, Amazon, Oracle và Meta.

Bằng cách sử dụng công nghệ của OpenAI, Microsoft đã tung ra các phiên bản mới hơn của các sản phẩm phần mềm năng suất hàng đầu cũng như công cụ tìm kiếm Bing, dự kiến ​​sẽ cạnh tranh tốt hơn với dịch vụ tìm kiếm thống trị của Google.

Mặt khác, Apple đang phải đối mặt với nhu cầu iPhone đang chậm lại, đặc biệt là ở Trung Quốc, khi công ty này đang phải giảm giá sản phẩm để thúc đẩy doanh số bán hàng trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ trong nước như Huawei.

Theo dữ liệu của LSEG, 54 nhà phân tích nghiên cứu cổ phiếu của Microsoft đưa ra mức giá mục tiêu trung bình là 425 USD, tăng từ mức 415 USD một tháng trước và khuyến nghị trung bình của họ là “mua”.

Được phấn khích bởi sự lạc quan về AI, cổ phiếu Microsoft đã tăng gần 57% vào năm 2023 và tăng 7% chỉ từ đầu năm đến nay. Cổ phiếu Apple đã tăng 48% trong năm ngoái và tăng khoảng 1% trong tháng 1.

Khả năng đạt mức cao kỷ lục của Phố Wall sẽ được thử thách trong những tuần tới khi các công ty liên quan đến công nghệ có vốn hóa lớn của Hoa Kỳ bắt đầu báo cáo kết quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *