Dầu ổn định sau khi OPEC tuyên bố giải phóng dự trữ - 25/11

Dầu ổn định ở châu Á sau khi OPEC cho biết việc phối hợp giải phóng dự trữ theo kế hoạch có thể làm tăng thặng dư dầu thô dự kiến ​​vào đầu năm tới.

Hợp đồng tương lai tại New York giao dịch gần 78 USD / thùng sau khi đóng cửa ít thay đổi vào thứ tư. Dự báo được đưa ra bởi cơ quan cố vấn của nhóm – Ủy ban Kinh tế – trước cuộc họp của OPEC + vào tuần tới. Trong tuần này, một số đại biểu của các-ten đã cảnh báo rằng việc giải phóng nguồn dự trữ chiến lược có thể khiến liên minh kìm hãm nguồn cung dầu thô trong tháng 1.

Dầu ổn định sau khi OPEC tuyên bố giải phóng dự trữ để tăng thặng dư - ngày 25/11/2021
Dầu ổn định sau khi OPEC tuyên bố giải phóng dự trữ để tăng thặng dư – ngày 25/11/2021

Dầu thô đã giảm trong tháng qua do Tổng thống Joe Biden kích động phản ứng với giá năng lượng tăng, nhưng kế hoạch mang tính bước ngoặt được công bố hôm thứ Ba không như kỳ vọng và khiến giá tăng. Hiện sự chú ý đang chuyển sang cách OPEC + sẽ phản ứng như thế nào trước động thái của Mỹ và các nước tiêu thụ lớn khác.

Cơ quan tư vấn OPEC dự đoán rằng lượng dư thừa trên thị trường toàn cầu sẽ tăng thêm 1,1 triệu thùng / ngày trong tháng 1 và tháng 2 lên lần lượt 2,3 triệu và 3,7 triệu thùng / ngày nếu 66 triệu thùng được các quốc gia tiêu thụ lớn bơm vào trong hai tháng. theo một tài liệu do Bloomberg thu được.

Trong khi đó, kho dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng 1 triệu thùng trong tuần trước, tuần tăng thứ 4 trong 5 tuần, theo dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng. Hàng tồn kho tại trung tâm lưu trữ quan trọng của Cushing, Oklahoma, đã tăng thêm tuần thứ hai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *