Phố Wall kết thúc cao hơn; Nvidia đột biến bù đắp Nordstrom

Phố Wall kết thúc cao hơn vào thứ tư, được nâng lên nhờ mức tăng của Nvidia (NASDAQ: NVDA ) và các cổ phiếu công nghệ khác, trong khi cổ phiếu Gap và Nordstrom (NYSE: JWN ) sụt giảm sau các báo cáo hàng quý yếu ớt.

Nordstrom giảm 29% và Gap giảm 24%, sau khi hai nhà bán lẻ báo cáo kết quả kinh doanh hàng quý yếu kém và cảnh báo về các vấn đề chuỗi cung ứng trước mùa mua sắm nghỉ lễ quan trọng của Mỹ.

Nvidia tăng 2,9% khi phục hồi sau đợt bán tháo cổ phiếu Big Tech vào đầu tuần này. Nhà sản xuất chip đồ họa hiện đã tăng khoảng 150% vào năm 2021.

Ngoại hối – Fx là gì

Các chỉ số S & P 500 đã trải qua nhiều phiên gần phẳng trước khi leo ngay trước khi đóng cửa.

Chỉ số khu vực tiêu dùng tùy ý của S&P 500 tăng 0,2% sau khi dữ liệu cho thấy chi tiêu của người tiêu dùng Mỹ tăng hơn dự kiến ​​trong tháng 10.

Phố Wall kết thúc cao hơn; Nvidia đột biến bù đắp Nordstrom, Gap slide - ngày 25/11/2021
Phố Wall kết thúc cao hơn; Nvidia đột biến bù đắp Nordstrom, Gap slide – ngày 25/11/2021

Cái gọi là chỉ số giá PCE cốt lõi, biện pháp lạm phát ưu tiên của Cục Dự trữ Liên bang, cũng tăng tốc trong tháng 10.

Nhiều nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang cho biết họ sẽ sẵn sàng đẩy nhanh việc loại bỏ chương trình mua trái phiếu và nhanh chóng hơn để tăng lãi suất nếu lạm phát tăng cao, biên bản cuộc họp chính sách cuối cùng của ngân hàng trung ương Mỹ cho thấy.

Các dữ liệu khác cho thấy tỷ lệ thất nghiệp hàng tuần giảm và GDP quý III được điều chỉnh cao hơn, trong khi một cuộc khảo sát của Đại học Michigan cho thấy tâm lý người tiêu dùng được cải thiện trong tháng 11.

Nhiễm trùng virus corona đã phá vỡ kỷ lục ở các khu vực châu Âu vào thứ tư, với các nhà đầu tư lo ngại châu lục này một lần nữa là tâm chấn của đại dịch đã thúc đẩy các biện pháp hạn chế mới về di chuyển.

Tính đến thời điểm hiện tại trong tuần này, Nasdaq đã giảm khoảng 1,3%, với các nhà đầu tư lo ngại rằng lãi suất cao hơn có thể ảnh hưởng đến định giá của các cổ phiếu công nghệ và tăng trưởng khác.

Greg Bassuk, giám đốc điều hành của AXS Investments tại Port Chester, New York, cho biết: “Cổ phiếu đang chịu áp lực từ sự kết hợp của lãi suất tăng, tin tức thận trọng hơn về mặt thu nhập và cả sự phát triển COVID ở châu Âu”.

Thị trường chứng khoán Mỹ sẽ đóng cửa vào thứ Năm để nghỉ lễ Tạ ơn, và nó sẽ có một phiên rút ngắn vào thứ Sáu.

Bất động sản dẫn đầu trong số 11 chỉ số ngành thuộc S&P 500 với mức tăng 1,3% trong phần lớn thời gian của phiên.

Các chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 0,03% xuống còn kết thúc tại 35,804.38 điểm, trong khi chỉ số S & P 500 tăng 0,23% xuống còn 4,701.46.

Các Nasdaq Composite tăng 0,44% xuống còn 15,845.23.

Khối lượng trên các sàn giao dịch Hoa Kỳ là 8,9 tỷ cổ phiếu, nhẹ so với mức trung bình 11 tỷ trong 20 ngày giao dịch gần nhất.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Tesla (NASDAQ: TSLA ) Inc tăng 0,6%. Trong một số đợt bán cổ phiếu gần đây nhất, CEO Elon Musk đã bán 934.091 cổ phiếu của hãng sản xuất xe điện trị giá 1,05 tỷ USD sau khi thực hiện quyền chọn mua 2,15 triệu cổ phiếu.

Các nhà sản xuất PC HP Inc (NYSE: HPQ ) và Dell Technologies (NYSE: DELL ) lần lượt tăng 10% và 4,8% sau khi ghi nhận lợi nhuận hàng quý tăng hơn bốn lần trong bối cảnh nhu cầu về máy tính cá nhân ngày càng tăng.

Số phát hành tăng trước nhiều hơn số phát hành giảm giá trên sàn NYSE với tỷ lệ 1,15 trên 1; trên Nasdaq, tỷ lệ 1,47 ăn 1 có lợi cho các mã tăng giá.

S&P 500 công bố 27 mức cao nhất trong 52 tuần và 4 mức thấp mới; Nasdaq Composite ghi nhận 55 mức cao mới và 234 mức thấp mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *