Dầu ổn định sau nhận định của Nga - ngày 28/04/2023

Giá dầu ổn định vào thứ Năm (ngày 28/4), tăng nhẹ so với phiên trước đó, sau khi một quan chức hàng đầu của Nga cho biết thị trường dầu mỏ toàn cầu đã cân bằng.

Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak cho biết OPEC+ không thấy cần phải cắt giảm thêm sản lượng nhưng luôn có thể điều chỉnh chính sách của mình. 

Dầu ổn định sau nhận định của Nga (1)

Nga là một phần của nhóm các nhà sản xuất dầu mỏ OPEC+ trong tháng này đã công bố mức giảm tổng hợp khoảng 1,16 triệu thùng mỗi ngày, một quyết định bất ngờ mà Mỹ mô tả là không khôn ngoan và khiến giá dầu tăng cao hơn.

Dầu thô Brent kỳ hạn tăng 68 cent ở mức 78,37 USD/thùng, trong khi dầu thô WTI tăng 46 cent ở mức 74,76 USD/thùng.

Andrew Lipow, chủ tịch của Lipow Oil Associates tại Houston, cho biết: “Giá dầu thô tăng nhẹ là do bù đắp thiếu hụt từ đợt bán tháo trong vài ngày qua”.

Vào thứ Tư, các điểm chuẩn đã giảm gần 4% do những lo lắng về suy thoái kinh tế đã làm lu mờ dự trữ dầu thô của Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến.

Các nhà đầu tư đang theo dõi dữ liệu kinh tế để biết bất kỳ tín hiệu định hướng nào về nhu cầu năng lượng.

Dữ liệu cho thấy tăng trưởng kinh tế của Mỹ chậm hơn dự kiến ​​trong quý 1, mặc dù số đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã giảm trong tuần kết thúc vào ngày 22/4.

Vào thứ Tư, dữ liệu của Mỹ cho thấy chi tiêu cho sản xuất giảm nhiều hơn dự kiến. Giá dầu cũng bị áp lực khi tâm lý rủi ro suy yếu lan rộng từ lĩnh vực ngân hàng do Ngân hàng First Republic liên tục sa sút .

Nga đã tăng xuất khẩu các sản phẩm tinh chế bất chấp lệnh cấm vận của EU và giá dầu trần, các nguồn tin nói với Reuters.

Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo cho biết, tỷ suất lợi nhuận của nhà máy lọc dầu giảm có thể dẫn đến việc cắt giảm hoạt động và giảm nhu cầu dầu thô hơn nữa.

Độ lùi của đường cong hợp đồng tương lai Brent đã giảm xuống chỉ còn khoảng 2,2 USD/thùng, sau khi chạm mức 4 USD/thùng vào ngày 12/4.

Ngược lại, khi giá của hợp đồng tháng trước cao hơn hợp đồng tháng sau, thường cho thấy nguồn cung khan hiếm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *