Dầu ổn định sau OPEC + hoãn cuộc họp về quyết định cung cấp

Giá dầu ổn định vào thứ sáu sau khi các bộ trưởng OPEC + trì hoãn cuộc họp về chính sách sản lượng khi Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất phản đối kế hoạch tăng thêm 2 triệu thùng / ngày trong nửa cuối năm .

Giá dầu thô giao sau của US West Texas Intermediate (WTI) tăng 5 cent lên 75,28 USD / thùng vào lúc 01h55 GMT, tăng 2,4% vào thứ năm để đóng cửa ở mức cao nhất kể từ tháng 10/2018.

Tài chính – Ngoại hối

Dầu thô Brent giao sau nhích 4 cent lên 75,88 USD / thùng, sau khi tăng 1,6% vào thứ năm.

Cả hai hợp đồng chuẩn đều tăng mạnh vào thứ năm do kế hoạch được Ả Rập Xê-út và Nga ủng hộ cho Tổ chức Các nước Dầu mỏ và các đồng minh, cùng được gọi là OPEC +, tăng thêm 400.000 thùng / ngày mỗi tháng từ tháng 8 đến tháng 12 năm 2021 thận trọng hơn các nhà đầu tư dự kiến.

Dầu ổn định sau OPEC + hoãn cuộc họp về quyết định cung cấp - ngày 02/07/2021
Dầu ổn định sau OPEC + hoãn cuộc họp về quyết định cung cấp – ngày 02/07/2021

Giá giảm sau khi kế hoạch này vấp phải sự phản kháng từ UAE và OPEC + đã hoãn cuộc họp cấp bộ trưởng sang thứ sáu.

Các chiến lược gia hàng hóa của ING cho biết: “Việc không đạt được thỏa thuận có thể có nghĩa là tập đoàn tiếp tục với mức sản xuất hiện tại, điều đó có nghĩa là thị trường sẽ thắt chặt hơn nữa”.

Tuy nhiên, nếu các hạn chế hiện tại được mở rộng, một số nhà sản xuất OPEC + có thể ít sẵn sàng tuân theo hạn ngạch của họ, điều này sẽ dẫn đến tăng nguồn cung, ING cho biết.

WTI đang trên đà tăng 1,6% trong tuần với thị trường dầu thô Mỹ được thắt chặt khi các nhà máy lọc dầu hoạt động để đáp ứng nhu cầu xăng phục hồi, trong khi sản lượng dầu đá phiến của Mỹ không tăng cùng tốc độ.

Giá dầu Brent đang giảm 0,5% trong tuần, phản ánh mối lo ngại về nhu cầu nhiên liệu ở các khu vực châu Á, nơi các trường hợp nhiễm biến thể COVID-19 Delta rất dễ lây lan đang gia tăng.

Các nhà phân tích của Citi cho biết họ không kỳ vọng WTI sẽ tăng lên mức cao hơn Brent, vì họ kỳ vọng sản lượng dầu của Mỹ sẽ tăng vào cuối năm 2021 và tăng trưởng hơn nữa vào năm 2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *