Vàng tăng giá nhưng tránh được những biến động lớn

Vàng tăng giá vào sáng thứ sáu ở châu Á, nhưng các nhà đầu tư tránh đặt cược lớn trước khi công bố dữ liệu việc làm quan trọng của Mỹ có thể làm ảnh hưởng lập trường diều hâu gần đây của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ về chính sách tiền tệ.

Giá vàng tương lai tăng 0,18% lên $ 1,780 lúc 9:50 PM ET (1:50 AM GMT), sau khi giảm 0,2% cho đến nay trong tuần qua. Các đô la , mà thường di chuyển ngược chiều với vàng, nhích lên vào thứ sáu đối với mức cao ba tháng.

 Fx là gì

Chủ tịch Fed Philadelphia Patrick Harker gợi ý rằng việc cắt giảm 10 tỷ USD mua tài sản mỗi tháng có thể là hợp lý và nói thêm rằng ông ủng hộ việc bắt đầu quá trình này vào năm 2021, theo một báo cáo.

Báo cáo việc làm của Hoa Kỳ cho tháng Sáu, bao gồm cả bảng lương phi nông nghiệp , sẽ được công bố sau đó trong ngày. Các nhà đầu tư cũng tiếp tục công bố dữ liệu được công bố vào thứ năm cho biết chỉ số PMI sản xuất của Viện Quản lý Cung ứng (ISM) thấp hơn một chút so với dự kiến ​​60,6 vào tháng 6 và 364.000 đơn xin việc làm ban đầu thấp hơn dự báo trong suốt tuần qua. Việc sa thải nhân viên của Mỹ cũng giảm xuống mức thấp nhất trong 21 năm vào tháng sáu.

Giá vàng tăng nhưng tránh được những biến động lớn trước dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ - ngày 02/07/2021
Giá vàng tăng nhưng tránh được những biến động lớn trước dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ – ngày 02/07/2021

Về mặt kích thích, Hạ viện Hoa Kỳ do đảng Dân chủ kiểm soát đã thông qua dự luật cơ sở hạ tầng đường thủy và vận tải mặt nước trị giá 715 tỷ USD vào thứ năm. Việc thông qua là bước đầu tiên để thông qua dự luật mà Quốc hội đặt mục tiêu hoàn thành vào tháng 9 năm 2021.

Một số nhà đầu tư hiện đang đặt cược rằng lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ sẽ tiếp tục giảm hoặc tiếp tục suy yếu trong nửa cuối năm 2021.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Trong khi đó, chính phủ Bolivia đang tìm cách ổn định nền kinh tế suy giảm năm 2020 chưa từng thấy trong hơn nửa thế kỷ qua thông qua chi tiêu, vắc xin COVID-19 và kim loại màu vàng.

Trong các kim loại quý khác, bạc ít thay đổi ở mức 26 USD / ounce trong khi bạch kim ổn định ở mức 1.082,58 USD và cả hai đều giảm trong tuần. Palladium nhích 0,1% nhưng được thiết lập để tăng thứ hai liên tiếp trong tuần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *