S&P 500 giảm nhẹ khi cổ phiếu công nghệ chịu áp lực mới

Chỉ số S&P 500 giảm hôm thứ ba, khi nỗ lực của nó để tạo ra một vòng quay khác trong ngày cuối cùng đã tan thành mây khói khi các cổ phiếu công nghệ chịu áp lực mới trước bản cập nhật chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang. 

Chỉ số S&P 500 giảm 1,2% nhưng đóng cửa trên mức thấp nhất trong phiên. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 0,2%, tương đương 66 điểm, sau khi giảm khoảng 800 điểm trong ngày. Nasdaq giảm 2,3%.

Ngoại hối – Fx là gì

Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu cuộc họp hai ngày vào thứ ba. Trong khi Fed dự kiến ​​sẽ giữ nguyên lãi suất chuẩn của mình, các nhà đầu tư đang chờ đợi với hơi thở dồn dập để khám phá xem liệu mức giá gần đây trong một chính sách tiền tệ thắt chặt mạnh mẽ hơn có được đảm bảo hay không.

S&P 500 kết thúc thấp hơn khi cổ phiếu công nghệ chịu áp lực mới - ngày 26/01/2022

Các nhà đầu tư sẽ theo dõi “Nếu chủ tịch Fed Jerome Powell tiếp tục giải quyết nguy cơ lạm phát tăng cao và bất kỳ hình thức truyền thông nào về việc kết thúc giảm mức sớm”, John Luke Tyner, Giám đốc danh mục đầu tư tại Aptus Capital Advisors cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Investor.com trên Thứ ba. Nếu Fed gợi ý “về bất kỳ kế hoạch nào về cách họ sẽ sử dụng bảng cân đối kế toán để giảm bớt chỗ ở sẽ rất lớn.”

Với dự đoán về một giọng điệu diều hâu về chính sách từ Fed, lợi suất trái phiếu Mỹ đã tăng lên, với lợi suất 10 năm của Mỹ trong thời gian ngắn dao động ở mức 1,8%, thúc đẩy các lĩnh vực nhạy cảm với lãi suất như ngân hàng.

Zions (NASDAQ: ZION ), Discover Financial Services (NYSE: DFS ) và American Express (NYSE: AXP ) dẫn đầu mức tăng cao hơn trong lĩnh vực tài chính, sau đó nhận được thêm một sự thúc đẩy sau khi cung cấp kết quả hàng quý đánh bại cả lợi nhuận trên cùng và dưới cùng.

American Express đã báo cáo thu nhập hàng quý tốt hơn dự kiến ​​là 2,18 USD / cổ phiếu với doanh thu 12,15 tỷ USD, cao hơn nhiều so với ước tính của Phố Wall lần lượt là 1,87 và 11,5 tỷ USD.

Tuy nhiên, năng lượng là ngành nổi bật tăng hơn 3%, được củng cố bởi lo ngại về khả năng gián đoạn nguồn cung khi căng thẳng địa chính trị ở Đông Âu và Trung Đông tiếp tục gia tăng.

Mức tăng của các cổ phiếu mang tính chu kỳ như năng lượng và tài chính tương phản với mức thua lỗ trong các lĩnh vực tăng trưởng như công nghệ, có thể tiếp tục xu hướng thấp hơn trong bối cảnh lãi suất tăng.

Nhưng có thể có thời gian nghỉ ngơi ở phía trước cho các tên tuổi công nghệ chất lượng cao hơn với thu nhập cao và bảng cân đối kế toán mạnh mẽ.

“Lãi suất tăng có thể ảnh hưởng đến một công ty không có thu nhập, nhưng đối với các công ty như Microsoft hoặc như Apple và một số tên tuổi tăng trưởng thực sự chất lượng cao, một phần trăm rưỡi và 2% trên lợi nhuận 10 năm thì không” Tyner nói.

Microsoft (NASDAQ: MSFT ) đã giảm hơn 2% so với kết quả hàng quý sau khi tiếng chuông kết thúc. Mảng kinh doanh đám mây của nó, Azure, dự kiến ​​sẽ có kết quả củng cố trong quý IV.

Giá vàng online cập nhật 24/24

“Chúng tôi mong đợi một kết quả mạnh mẽ khác […] được dẫn dắt bởi động lượng Azure đang diễn ra và các cơn gió xoáy M365,” Deutsche Bank cho biết trong một ghi chú.

International Business Machines (NYSE: IBM ) tăng hơn 5% sau khi đánh bại cả lợi nhuận trên và dưới, mặc dù một số tăng trưởng do doanh số bán hàng cho Kyndryl.

Trong một tin tức khác về thu nhập, General Electric (NYSE: GE ) đã giảm 6% sau khi báo cáo doanh thu không đạt ước tính của Phố Wall do gián đoạn chuỗi cung ứng ảnh hưởng đến hiệu suất.

Johnson & Johnson (NYSE: JNJ ), trong khi đó, báo cáo kết quả hàng quý hỗn hợp do doanh thu giảm so với dự đoán của các nhà phân tích, nhưng công ty dự kiến ​​vắc xin covid của họ sẽ tạo ra doanh thu từ 3 tỷ đến 3,5 tỷ đô la vào năm 2022. Cổ phiếu của nó đã tăng hơn 2 %.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *