Dầu phục hồi do Kế hoạch giải phóng kho dự trữ của IEA

Dầu phục hồi trở lại sau một đợt sụt giảm mạnh được kích hoạt bởi triển vọng tiếp tục giải phóng dầu thô từ các kho dự trữ chiến lược, triển vọng chính sách tiền tệ thắt chặt hơn của Mỹ và nhu cầu yếu hơn ở Trung Quốc bị ảnh hưởng bởi virus.

West Texas Intermediate đã tăng 2,4% trong giao dịch sớm tại châu Á. Hợp đồng tương lai giảm hơn 5% vào thứ Ba sau khi Cơ quan Năng lượng Quốc tế cho biết các đồng minh của Mỹ sẽ triển khai 60 triệu thùng từ các kho dự trữ, củng cố cho việc giải phóng 180 triệu thùng mà Tổng thống Joe Biden đã công bố.

Dầu phục hồi sau khi sụt giảm do Kế hoạch giải phóng kho dự trữ của IEA - ngày 07/04/2022
Dầu phục hồi sau khi sụt giảm do Kế hoạch giải phóng kho dự trữ của IEA – ngày 07/04/2022

Dầu đã bị ảnh hưởng bởi sự biến động dữ dội trong sáu tuần qua khi sự xâm lược của Nga vào các thị trường hàng hóa sôi động của Ukraine. Để đối phó với cuộc chiến, Washington và các đồng minh đã cố gắng trừng phạt Nga về mặt kinh tế, đồng thời tiến tới ngăn chặn đà tăng giá năng lượng làm gia tăng lạm phát. Quy mô của các đợt phát hành dầu thô kết hợp là chưa từng có.

Các nhà giao dịch dầu cũng đang đánh giá hậu quả của sự xoay trục diều hâu từ Cục Dự trữ Liên bang khi các nhà hoạch định chính sách kiềm chế sự hỗ trợ mà họ đã triển khai để giảm bớt tác động của đại dịch. Ngoài việc tăng lãi suất, Fed báo hiệu rằng họ sẽ giảm lượng trái phiếu nắm giữ với tốc độ tối đa là 95 tỷ USD một tháng.

Nhà nhập khẩu dầu hàng đầu Trung Quốc đang cố gắng dập tắt đợt bùng phát virus khiến các nhà máy đóng cửa, bao gồm cả ở trung tâm thương mại Thượng Hải. Theo Kpler, khi các quan chức giải quyết thách thức, các tàu chở dầu chở 22 triệu thùng dầu của Nga, Iran và Venezuela đang chất đống ở nước ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *