Phố Wall kết thúc thấp hơn sau cuộc họp của Fed - 07/05/2022

Các chỉ số chính của Phố Wall kết thúc thấp hơn vào thứ tư, với sự sụt giảm mạnh của các cổ phiếu công nghệ và tăng trưởng khác, sau vài phút kể từ cuộc họp tháng 3 của Cục Dự trữ Liên bang khiến các nhà đầu tư tập trung vào các kế hoạch chống lạm phát của ngân hàng trung ương Mỹ.

Nasdaq nặng về công nghệ ghi nhận mức giảm hơn 2% trong ngày thứ hai liên tiếp.

Ngoại hối – Fx là gì

Biên bản cuộc họp ngày 15-16 tháng 3 của Fed cho thấy các nhà hoạch định chính sách tập hợp xung quanh kế hoạch cắt giảm bảng cân đối kế toán khổng lồ của ngân hàng trung ương ngay trong tháng tới.

Các chỉ số chính của Phố Wall đã thấp hơn một cách chắc chắn trước khi công bố biên bản, dựa trên sự sụt giảm so với một ngày trước đó khi bình luận của Thống đốc Fed Lael Brainard làm dấy lên lo ngại về hành động tích cực hơn của Fed để chống lạm phát.

Chỉ số phố Wall kết thúc thấp hơn sau cuộc họp của Fed - ngày 07/05/2022
Chỉ số phố Wall kết thúc thấp hơn sau cuộc họp của Fed – ngày 07/05/2022

Tim Ghriskey, chiến lược gia danh mục đầu tư cao cấp tại Ingalls cho biết: “Fed quyết tâm kiềm chế lạm phát, và chúng tôi chỉ hy vọng và cầu nguyện rằng sẽ có một cuộc hạ cánh mềm của nền kinh tế chứ không phải một cuộc hạ cánh cứng khiến chúng ta rơi vào suy thoái”. & Snyder.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 144,67 điểm, tương đương 0,42% xuống 34.496,51, S&P 500 mất 43,97 điểm, tương đương 0,97% xuống 4.481,15 và Nasdaq Composite giảm 315,35 điểm, tương đương 2,22% xuống 13.888,82.

Các lĩnh vực công nghệ và tiêu dùng tùy ý đều giảm khoảng 2,6%, trong khi chỉ số tăng trưởng S&P 500 giảm khoảng 2%.

Các ngành phòng thủ tăng điểm, dẫn đầu là nhóm tiện ích tăng 2% và nhóm chăm sóc sức khỏe và bất động sản tăng 1,6%.

Các chỉ số của Phố Wall đã giảm mạnh trong ngày thứ hai liên tiếp trước những phút được theo dõi chặt chẽ, khi các nhà đầu tư tiếp tục xem xét các nhận xét của Brainard từ hôm thứ Ba.

Brainard cho biết bà kỳ vọng sự kết hợp giữa việc tăng lãi suất và dòng chảy bảng cân đối kế toán nhanh chóng sẽ đưa chính sách tiền tệ của Mỹ về một “vị trí trung lập hơn” vào cuối năm nay.

“Cô ấy là một trong những thành viên ôn hòa hơn của FOMC và vì vậy để cô ấy ra tay quyết liệt trong việc dập tắt áp lực lạm phát bằng các chính sách và thắt chặt lãi suất thực sự quyết liệt hơn, tôi nghĩ điều đó đã khiến thị trường mất cảnh giác một chút và tôi nghĩ bạn Anthony Saglimbene, chiến lược gia thị trường toàn cầu tại Ameriprise, cho biết điều đó tiếp tục diễn ra ngày hôm nay.

Triển vọng về một Fed diều hâu hơn đã dẫn đến một khởi đầu năm mới đầy khó khăn đối với cổ phiếu, và cụ thể là cổ phiếu công nghệ và tăng trưởng có mức định giá dễ bị ảnh hưởng hơn do lợi suất trái phiếu cao hơn. Cuộc khủng hoảng Ukraine đã làm tăng thêm mối lo ngại, đặc biệt là về lạm phát ngày càng tồi tệ khi giá hàng hóa tăng đột biến.

Theo tin tức từ công ty, cổ phiếu của JetBlue Airways (NASDAQ: JBLU ) giảm 8,7% khi hãng này đưa ra lời bảo vệ mạnh mẽ trước giá thầu 3,6 tỷ USD không mong muốn để mua lại hãng hàng không giá rẻ Spirit Airlines (NYSE: SAVE ).

Giá vàng online cập nhật 24/24

Số mã giảm giá nhiều hơn số mã tăng giá trên sàn NYSE với tỷ lệ 2,76 trên 1; trên Nasdaq, tỷ lệ 2,56 ăn 1 ủng hộ những người giảm giá.

S&P 500 đã công bố 41 mức cao nhất trong 52 tuần và 22 mức thấp mới; Nasdaq Composite ghi 41 mức cao mới và 202 mức thấp mới.

Khoảng 12,6 tỷ cổ phiếu được trao tay trên các sàn giao dịch của Mỹ, so với mức trung bình 13 tỷ mỗi ngày trong 20 phiên gần đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *