Dầu tăng 3% lên mức cao nhất một tuần - ngày 24/11/2021

Giá dầu tăng lên mức cao nhất trong một tuần vào thứ ba sau động thái của Hoa Kỳ và các quốc gia tiêu dùng khác giải phóng hàng chục triệu thùng dầu từ kho dự trữ để cố gắng hạ nhiệt thị trường, giảm so với một số kỳ vọng .

Hôm thứ Ba, Hoa Kỳ cho biết họ sẽ giải phóng hàng triệu thùng dầu từ các nguồn dự trữ chiến lược phối hợp với Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc, Nhật Bản và Anh, để cố gắng hạ nhiệt giá sau khi các nhà sản xuất OPEC + liên tục phớt lờ lời kêu gọi mua thêm dầu thô.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho biết tác động lên giá có thể chỉ tồn tại trong thời gian ngắn sau nhiều năm đầu tư sụt giảm và sự phục hồi mạnh mẽ trên toàn cầu từ đại dịch COVID-19.

Dầu tăng 3% lên mức cao nhất một tuần sau khi Mỹ khai thác dự trữ khẩn cấp - ngày 24/11/2021
Dầu tăng 3% lên mức cao nhất một tuần sau khi Mỹ khai thác dự trữ khẩn cấp – ngày 24/11/2021

Dầu Brent giao sau tăng 2,61 USD, tương đương 3,3%, lên 82,31 USD, trong khi dầu thô Tây Texas Trung cấp (WTI) của Mỹ tăng 1,75 USD, tương đương 2,3%, lên 78,50 USD.

Đó là mức tăng phần trăm hàng ngày lớn nhất đối với Brent kể từ tháng 8 và mức đóng cửa cao nhất kể từ ngày 16 tháng 11. Nó cũng đẩy phí bảo hiểm của Brent so với WTI lên mức cao nhất kể từ giữa tháng 10.

Thảo luận về việc phát hành dự trữ phối hợp, đồng đô la Mỹ mạnh và khả năng ảnh hưởng đến nhu cầu năng lượng từ làn sóng COVID-19 lần thứ tư ở châu Âu đã khiến giá dầu Brent giảm hơn 10% kể từ khi chạm mức cao nhất trong ba năm là 86,70 đô la vào tháng 10.25.

Chính quyền của Tổng thống Joe Biden cho biết họ sẽ giải phóng 50 triệu thùng từ Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược Hoa Kỳ (SPR), sẽ bắt đầu tung ra thị trường vào giữa đến cuối tháng 12.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA cho biết: “Việc phát hành SPR được phối hợp nhỏ hơn dự kiến ​​và chắc chắn sẽ được đáp ứng bởi sản lượng ít hơn từ OPEC +”, Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, cho biết “Sẽ không ai ngạc nhiên nếu (OPEC +) thu nhỏ kế hoạch sản xuất của họ. “

Cho đến nay, liên minh OPEC + giữa Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh bao gồm Nga đã bác bỏ các yêu cầu liên tục bơm thêm dầu từ Washington.

Bộ trưởng Năng lượng Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất Suhail Al-Mazrouei hôm thứ Ba cho biết UAE thấy “không có logic” trong việc tăng đóng góp của chính mình cho các thị trường toàn cầu vào lúc này, thêm vào dữ liệu kỹ thuật thu thập được trước cuộc họp OPEC + sắp diễn ra vào tháng 12 dẫn đến tình trạng thặng dư dầu mỏ. quý đầu tiên của năm 2022.

Các nhà phân tích cho biết các công ty mua dầu từ SPR của Mỹ sẽ phải trả lại vào năm 2022-2024 khi giá rẻ hơn nhiều so với hiện tại. Hợp đồng tương lai được giao dịch quanh mức 75 đô la vào năm 2022, 69 đô la vào năm 2023 và 65 đô la vào năm 2024.

Bjornar Tonhaugen, người đứng đầu thị trường dầu tại Rystad Energy, cho biết: “Chúng tôi … kỳ vọng đường cong sẽ được làm phẳng, vì các bộ phận của đợt phát hành SPR sẽ cần được bổ sung một lần nữa”.

Đợt tăng giá dầu diễn ra trước báo cáo tồn kho của Hoa Kỳ từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ (API), một nhóm công nghiệp, vào thứ Ba và Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ vào thứ Tư.

Các nhà phân tích kỳ vọng dữ liệu tồn kho dầu hàng tuần mới nhất của Mỹ cho thấy lượng dầu thô dự trữ giảm 0,5 triệu thùng.

Các chỉ số đồng USD , trong khi đó, tổ chức gần mức cao 16 tháng vào hôm thứ ba sau khi Cục Dự trữ liên bang tịch Jerome Powell đã được chọn cho một nhiệm kỳ thứ hai, củng cố kỳ vọng thị trường cho rằng lãi suất của Mỹ sẽ tăng trong năm 2022.

Đồng đô la mạnh hơn khiến giá dầu trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác, điều mà các nhà giao dịch cho biết đã làm ảnh hưởng đến giá dầu thô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *