Nasdaq kết thúc phiên giảm điểm ngày thứ hai - 24/11/2021

Nasdaq kết thúc phiên giảm điểm thứ hai liên tiếp vào thứ ba, trong khi S&P 500 tăng, khi lợi suất trái phiếu kho bạc tăng đã thúc đẩy các nhà đầu tư bán Tesla (NASDAQ: TSLA ) và các tên tuổi Big Tech khác và mua cổ phiếu có định giá thấp hơn.

Chỉ số tăng trưởng S&P 500 giảm 0,3% và chỉ số giá trị tăng 0,8%.

Lợi tức trái phiếu kho bạc kéo dài mức tăng do các nhà đầu tư tăng kỳ vọng tăng lãi suất vào năm tới sau khi Jerome Powell được Tổng thống Joe Biden đề cử làm ghế chủ tịch nhiệm kỳ thứ hai.

Ngoại hối – Fx là gì

Tesla giảm hơn 4% và Microsoft (NASDAQ: MSFT ) mất 0,6%, hai công ty này đang kéo trên Nasdaq nhiều hơn bất kỳ cổ phiếu nào khác. Lãi suất tăng có xu hướng làm cho các cổ phiếu tăng trưởng kém hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư.

Sam Stovall, chiến lược gia đầu tư của CFRA Research ở New York.

Với việc các ngân hàng được hưởng lợi từ lãi suất cao hơn, chỉ số ngân hàng S&P 500 đã tăng 2%, với Goldman Sachs (NYSE: GS ), JPMorgan (NYSE: JPM ) và Bank of America (NYSE: BAC ) đều tăng.

Nasdaq kết thúc phiên giảm điểm ngày thứ hai thấp hơn khi Big Tech mất vị trí - ngày 24/11/2021
Nasdaq kết thúc phiên giảm điểm ngày thứ hai thấp hơn khi Big Tech mất vị trí – ngày 24/11/2021

Chỉ số năng lượng S&P 500 tăng 3% và là lĩnh vực hoạt động tốt nhất. Giá dầu tăng lên mức cao nhất trong một tuần sau khi Hoa Kỳ và các quốc gia tiêu dùng khác giải phóng hàng chục triệu thùng dầu từ kho dự trữ để cố gắng hạ nhiệt thị trường, không như kỳ vọng.

Một cuộc khảo sát của IHS Markit cho thấy hoạt động kinh doanh của Mỹ chậm lại vừa phải trong tháng 11 do thiếu lao động và nguyên liệu thô bị đình trệ, nhưng vẫn thoải mái trong việc mở rộng lãnh thổ nhờ thế mạnh trong lĩnh vực sản xuất.

Các chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 0,55% đến cuối tại 35,813.8 điểm, trong khi chỉ số S & P 500 tăng 0,17% xuống còn 4,690.7.

Các Nasdaq Composite giảm 0,5% xuống còn 15,775.14.

Sau khi đóng cửa vào thứ Sáu ở mức cao nhất từ ​​trước đến nay, Nasdaq hiện đã mất khoảng 1,8%. Nó vẫn tăng 22% hàng năm cho đến nay.

Chỉ số biến động CBOE đã nhanh chóng tăng lên mức cao nhất trong hơn một tháng trước đó vào thứ ba.

Thị trường chứng khoán Mỹ sẽ đóng cửa vào thứ Năm để nghỉ lễ Tạ ơn và kết thúc sớm vào thứ sáu.

Zoom Video Communications (NASDAQ: ZM ) Inc sụt giảm gần 15% sau khi tốc độ tăng trưởng doanh thu trong quý thứ ba của họ chậm lại do nhu cầu đối với các công cụ hội nghị truyền hình của họ giảm xuống từ đỉnh cao do đại dịch gây ra vào năm ngoái.

Best Buy Co Inc (NYSE: bby ) giảm 12% sau khi các nhà bán lẻ điện tử dự báo quý IV doanh thu tương đương thấp hơn mong đợi do các vấn đề chuỗi cung ứng.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Chipmakers Micron Technology (NASDAQ: MU ) và Western Digital Corp (NASDAQ: WDC ) lần lượt tăng 1,85% và 6,3%, sau khi Ngân hàng Mizuho nâng cấp cổ phiếu để “mua” từ “trung lập”.

Số mã giảm giá nhiều hơn số mã tăng giá trên sàn NYSE với tỷ lệ 1,27 trên 1; trên Nasdaq, tỷ lệ 1,39 – 1 ủng hộ những người giảm giá.

S&P 500 đã công bố 17 mức cao nhất trong 52 tuần và 6 mức thấp mới; Nasdaq Composite ghi nhận 66 mức cao mới và 497 mức thấp mới.

Khối lượng trên các sàn giao dịch của Mỹ là 11,3 tỷ cổ phiếu, so với mức trung bình 11,1 tỷ cho cả phiên trong 20 ngày giao dịch gần nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *