Giá dầu tăng cao, dự trữ dầu thô có khả năng giảm-13/04/2021

Giá dầu tăng cao hơn hôm thứ ba do căng thẳng ở Trung Đông sau khi phong trào Houthi có trụ sở tại Yemen cho biết họ bắn tên lửa vào các địa điểm khai thác dầu của Ả Rập Xê Út và dự kiến ​​sẽ giảm lượng dầu thô tồn kho ở Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, giá dầu thô vẫn dao động trong 3 tuần qua, do kỳ vọng ngày càng tăng về hoạt động kinh tế tăng mạnh ở Mỹ và Trung Quốc được cân bằng bởi tốc độ tiêm chủng chậm ở châu Âu và dự đoán nguồn cung dầu bổ sung từ Iran trong những tháng tới.

Dầu tăng cao hơn do căng thẳng cuối cùng, dự trữ dầu thô có khả năng giảm ngày 13/04/2021

Dầu thô Brent giao sau tăng 9 cent, tương đương 0,1%, lên 63,37 USD / thùng vào lúc 00h55 GMT trong khi dầu thô Mỹ kỳ hạn tăng 11 cent, tương đương 0,2% lên 59,81 USD / thùng.

Ngoại hối – Fx là gì

Các nhà phân tích của ANZ Research cho biết trong một lưu ý: “Giá dầu thô đã vật lộn để thoát ra khỏi phạm vi giao dịch gần đây trong bối cảnh triển vọng thị trường không chắc chắn.

Dự trữ dầu thô của Mỹ dự kiến ​​sẽ giảm tuần trước trong tuần thứ 3 liên tiếp, trong khi tồn kho sản phẩm chưng cất và xăng có thể tăng lên, một cuộc thăm dò sơ bộ của Reuters cho thấy hôm thứ hai.

Dự trữ dầu thô có khả năng giảm
Dự trữ dầu thô có khả năng giảm

Cuộc thăm dò được tiến hành trước các báo cáo từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ, một nhóm công nghiệp, sẽ được công bố vào cuối ngày thứ ba và Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA), cơ quan thống kê của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ, vào thứ tư.

Tuy nhiên, sản lượng dầu của Mỹ từ bảy hệ thống đá phiến chính dự kiến ​​sẽ tăng trong tháng thứ ba liên tiếp, tăng khoảng 13.000 thùng mỗi ngày (bpd) trong tháng 5 lên 7,61 triệu bpd, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho biết hôm thứ hai.

Hỗ trợ giá, phong trào Houthi liên kết với Iran của Yemen hôm thứ hai cho biết họ đã bắn 17 máy bay không người lái và hai tên lửa đạn đạo vào các mục tiêu ở Saudi Arabia, bao gồm các cơ sở của Saudi Aramco ở Jubail và Jeddah.

Không có xác nhận ngay lập tức của Saudi. Saudi Aramco, công ty dầu khí nhà nước, cho biết khi được Reuters liên lạc rằng họ sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất.

Biến động vàng online cập nhật 24/24

Các nhà phân tích của ANZ cho biết: “Tuy nhiên, những cuộc tấn công này hiếm khi gây ra bất kỳ sự gián đoạn nào về nguồn cung và giá sau đó đã mang lại phần lớn mức tăng trong suốt phiên giao dịch”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *