Dầu tăng cao hơn sau bình luận của OPEC - ngày 14/06/2024

Giá dầu tăng nhẹ vào thứ Năm (13/6) trong phiên giao dịch lên xuống, được hỗ trợ bởi dự báo của OPEC về tăng trưởng nhu cầu và dữ liệu cho thấy thị trường lao động Mỹ đang nới lỏng và lạm phát chậm lại.

Dầu thô Brent kỳ hạn ổn định ở mức 82,75 USD/thùng, tăng 15 cent, tương đương 0,2%. Hợp đồng tương lai dầu thô Mỹ WTI ổn định ở mức 78,62 USD/thùng, tăng 12 cent, tương đương 0,2%. Cả hai chỉ số đều tăng gần 1% trong phiên trước.

Những bình luận mới của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cũng giúp thúc đẩy giá dầu thô.

Tổ chức này dự kiến ​​nhu cầu sẽ tăng lên 116 triệu thùng/ngày vào năm 2045 và có thể cao hơn, Tổng thư ký OPEC Hathaim Al Ghais cho biết hôm thứ Năm khi chỉ trích báo cáo của Cơ quan Năng lượng Quốc tế dự đoán mức tiêu thụ dầu đạt đỉnh vào năm 2029.

dau jh

Bộ Lao động Mỹ cho biết chỉ số giá sản xuất (PPI) cho nhu cầu cuối cùng đã giảm 0,2% so với tháng trước trong tháng 5. Các nhà kinh tế được Reuters thăm dò đã dự báo mức tăng 0,1%. Dữ liệu riêng biệt cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu hàng tuần đã vượt quá ước tính và đạt mức cao nhất trong 10 tháng .

Vào thứ Tư, Fed đã giữ lãi suất ổn định và đẩy lùi thời điểm bắt đầu nới lỏng chính sách dự kiến ​​đến cuối tháng 12. Trong cuộc họp báo sau khi kết thúc cuộc họp chính sách kéo dài 2 ngày của Ngân hàng Trung ương Mỹ, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết lạm phát đã giảm mà không ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế.

Chi phí vay cao hơn có xu hướng làm giảm tốc độ tăng trưởng kinh tế và có thể hạn chế nhu cầu dầu mỏ.

Ngày mai, các nhà đầu tư sẽ chuyển hướng sang Chỉ số tâm lý người tiêu dùng của Đại học Michigan để biết các dấu hiệu về sức mạnh hay điểm yếu của nền kinh tế Hoa Kỳ.

Về phía nguồn cung, dự trữ dầu thô của Mỹ tăng hơn dự kiến ​​trong tuần trước, chủ yếu do nhập khẩu tăng vọt, trong khi tồn kho nhiên liệu cũng tăng nhiều hơn dự kiến, dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng cho thấy hôm thứ Tư.

Các nhà kinh doanh dầu mỏ cũng đang theo dõi các cuộc đàm phán tiếp tục về lệnh ngừng bắn tiềm năng ở Gaza, điều này có thể làm giảm bớt lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung dầu trong khu vực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *