Phân tích giá GBP/USD: cần tìm mức chấp nhận trên 1,2800 - ngày 14/06/2024

GBP/USD vẫn chịu một số áp lực bán vào thứ Sáu, mặc dù thiếu lực bán tiếp theo. Sự không chắc chắn về lộ trình cắt giảm lãi suất của Fed sẽ hạn chế USD và đưa ra hỗ trợ. 

GBP/USD giao dịch với xu hướng tiêu cực trong ngày thứ hai liên tiếp vào thứ Sáu, mặc dù vẫn cố gắng giữ cổ ở trên mức dao động thấp của ngày hôm trước. Giá giao ngay hiện dao động quanh mức giữa 1,2700 và dường như đã sẵn sàng ghi nhận mức tăng khiêm tốn hàng tuần trong bối cảnh hành động giá USD giảm nhẹ. 

Trong bối cảnh lập trường diều hâu của Fed, sự xuất hiện của đợt bán mới xung quanh đồng JPY, do sự không hành động của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ), đã hỗ trợ một số cho USD và gây áp lực lên GBP/USD. Điều đó nói lên rằng, các dấu hiệu giảm bớt áp lực lạm phát ở Mỹ giúp duy trì hy vọng về việc cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 9, điều này sẽ hạn chế đồng USD và đóng vai trò như một cơn gió thuận cho cặp tiền. 

Từ góc độ kỹ thuật, những thất bại lặp đi lặp lại gần đây trong việc tìm kiếm sự chấp nhận trên mốc 1,2800 và sự sụt giảm tiếp theo đảm bảo sự thận trọng đối với xu hướng tăng của GBP/USD trước cuộc bầu cử quốc gia ở Anh vào ngày 4/7. Trong khi đó, các bộ dao động hỗn hợp trên biểu đồ hàng ngày càng khiến cặp tiền này trở nên thận trọng hơn, chờ đợi đợt bán mạnh tiếp theo trước khi xác nhận rằng đợt phục hồi mạnh mẽ gần đây từ mức đáy chạm vào tháng 4 đã kết thúc.

Do đó, bất kỳ sự suy giảm nào nữa đều có khả năng tìm thấy mức hỗ trợ tốt gần vùng ngang 1,2755-1,2750, dưới vùng đó cặp GBP/USD có thể trượt xuống vùng 1,2715-1,2710. Sự sụt giảm có thể kéo dài hơn nữa về phía khu vực 1,2690-1,2685 trên đường tới SMA 100 ngày, hiện ở gần khu vực 1,2640-1,2635. Một sự phá vỡ thuyết phục xuống dưới mức sau sẽ đánh dấu một sự phá vỡ giảm giá và mở đường cho những khoản lỗ sâu hơn.

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY GBP/USD

GBPUSD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *