Dầu tăng cao sau khi Ả Rập Saudi tăng giá - ngày 06/05/2024

Giá dầu tương lai tăng vào thứ Hai (6/5) sau khi Ả Rập Saudi tăng giá dầu thô tháng 6 đối với hầu hết các khu vực và do triển vọng về thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza có vẻ mỏng manh.

Giá dầu thô Brent tương lai tăng 28 cent, tương đương 0,3%, lên 83,24 USD/thùng vào lúc 01:19 GMT, trong khi giá dầu thô WTI kỳ hạn của Mỹ ở mức 78,40 USD/thùng, tăng 29 cent, tương đương 0,4%.

Ả Rập Saudi đã tăng giá bán chính thức (OSP) đối với dầu thô bán sang châu Á, Tây Bắc Âu và Địa Trung Hải trong tháng 6, báo hiệu kỳ vọng về nhu cầu mạnh mẽ trong mùa hè này.

dau tyy

Tuần trước, cả hai hợp đồng tương lai đều ghi nhận mức giảm hàng tuần mạnh nhất trong ba tháng với giá dầu Brent giảm hơn 7% và dầu WTI giảm 6,8%, do các nhà đầu tư cân nhắc dữ liệu việc làm yếu kém của Mỹ và thời điểm có thể cắt giảm lãi suất của Fed.

Phí bảo hiểm rủi ro địa chính trị của giá dầu cũng đã giảm bớt khi các cuộc đàm phán về lệnh ngừng bắn ở Gaza đang được tiến hành.

Tuy nhiên, triển vọng đạt được một thỏa thuận dường như rất mong manh vào Chủ nhật khi Hamas nhắc lại yêu cầu chấm dứt chiến tranh để đổi lấy việc giải phóng con tin, và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu thẳng thừng bác bỏ điều đó.

Trong một dấu hiệu nguồn cung có thể thắt chặt, các công ty năng lượng Mỹ đã cắt giảm số lượng giàn khoan dầu và khí đốt tự nhiên đang hoạt động tuần thứ hai liên tiếp vào tuần trước, với số giàn khoan dầu giảm 7 giàn xuống 499, mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 11/2023, Baker Hughes cho biết trong một báo cáo vào thứ Sáu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *