Phân tích giá AUD/USD: tăng trong khi chờ CPI của Mỹ - ngày 15/05/2024

Đồng AUD tăng giá do tâm lý rủi ro được cải thiện vào thứ Tư. Chính phủ Úc đang nhắm tới mục tiêu lạm phát và tìm cách giảm bớt áp lực về chi phí sinh hoạt bằng cách dành hàng tỷ USD tài trợ.

Đồng AUD vẫn ổn định với tâm lý tích cực mặc dù Chỉ số giá tiền lương (Q1) thấp hơn dự kiến ​​​​do Cục Thống kê Úc công bố hôm thứ Tư. Chỉ số này phục vụ như một chỉ số về lạm phát chi phí lao động. Sự tăng giá của AUD có thể là do khẩu vị rủi ro được cải thiện.

Ngân sách Úc cho năm 2024-25 đã quay trở lại mức thâm hụt sau khi ghi nhận thặng dư 9,3 tỷ đô la trong năm 2023-24. Chính phủ Úc đặt mục tiêu giải quyết lạm phát và giảm bớt áp lực chi phí sinh hoạt bằng cách phân bổ hàng tỷ USD để giảm hóa đơn năng lượng và tiền thuê nhà, cùng với các sáng kiến ​​​​giảm thuế thu nhập.

Chỉ số DXY, thước đo hiệu suất của USD so với sáu loại tiền tệ chính, đang tiếp tục giảm trong phiên thứ hai. Các nhà đầu tư đã tiếp thu dữ liệu Chỉ số giá sản xuất của Hoa Kỳ cao hơn dự kiến ​​​​trong tháng 4 trong khi chờ đợi báo cáo Chỉ số giá tiêu dùng dự kiến ​​vào thứ Tư.

Chủ tịch Fed Jerome Powell đã dự đoán lạm phát sẽ tiếp tục giảm. Ông Powell bày tỏ ít tin tưởng hơn vào triển vọng giảm phát so với các đánh giá trước đó. Ông cũng nhấn mạnh rằng tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) dự kiến ​​sẽ đạt 2% hoặc cao hơn, do dự báo tích cực này là do sức mạnh của thị trường lao động.

Đồng AUD giao dịch quanh mức 0,6630 vào thứ Tư. Cặp AUD/USD đang củng cố trong mô hình tam giác đối xứng. Hơn nữa, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 ngày cho thấy xu hướng tăng, duy trì trên mức 50.

AUD/USD có thể thách thức ranh giới trên gần khu vực dao động ở mức 0,6650. Một bước đột phá trên mức này có thể khiến cặp tiền này quay trở lại mức cao nhất của tháng 3 là 0,6667, với động lực tăng cao hơn nữa có thể nhắm mục tiêu đến mức tâm lý là 0,6700.

Mặt khác, mức tâm lý 0,6600 xuất hiện dưới dạng hỗ trợ ngay lập tức, tiếp theo là EMA 14 ngày ở 0,6585. Nếu cặp tiền phá vỡ xuống dưới EMA này, nó có thể phải đối mặt với áp lực bán bổ sung, có khả năng di chuyển về khu vực xung quanh ranh giới dưới của tam giác đối xứng xung quanh mức hỗ trợ 0,6465.

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY AUD/USD

 

AUD 354

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *