Phân tích giá NZD/USD: giảm xuống gần mốc 0,6000 - ngày 06/05/2024

NZD/USD chấm dứt chuỗi tăng điểm do đồng USD phục hồi. RBNZ báo hiệu sẽ trì hoãn bất kỳ sự thay đổi nào theo hướng nới lỏng tiền tệ cho đến năm 2025 do lạm phát cao hơn trong Quý 1.

NZD/USD giảm nhẹ sau ba ngày tăng liên tiếp, giao dịch quanh mức 0,6000 trong phiên giao dịch châu Á sáng nay. Sự sụt giảm của cặp tiền này có thể là do sự phục hồi của đồng USD.

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY), thước đo hiệu suất của USD so với sáu loại tiền tệ chính, dao động quanh mức 105,20 vào thời điểm viết bài. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ thấp hơn có thể hạn chế sự tăng giá của đồng bạc xanh.

Tuy nhiên, USD gặp khó khăn do dữ liệu việc làm của Mỹ yếu hơn mong đợi được công bố vào thứ Sáu. Diễn biến này làm sống lại hy vọng về khả năng cắt giảm lãi suất của Fed vào cuối năm nay. Khẩu vị rủi ro phổ biến có thể tiếp tục trong tuần này sau lập trường tương đối ôn hòa của Chủ tịch Fed Jerome Powell về triển vọng chính sách tiền tệ trong phiên họp hôm thứ Tư.

Về phía NZD, Chỉ số quản lý mua hàng dịch vụ Caixin (PMI) của Trung Quốc giảm nhẹ xuống 52,5 trong tháng 4, từ mức 52,7 trong tháng 3, phù hợp với kỳ vọng. Tuy nhiên, đây đã đánh dấu tháng tăng trưởng thứ 16 liên tiếp của hoạt động dịch vụ. Điều này có tiềm năng thúc đẩy thị trường New Zealand, coi đây là một trong những nhà xuất khẩu lớn nhất sang Trung Quốc.

Tuần trước, Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) đã báo hiệu ý định trì hoãn bất kỳ sự thay đổi nào theo hướng nới lỏng tiền tệ cho đến năm 2025, với lý do áp lực lạm phát cao hơn dự kiến ​​trong quý đầu tiên. Lập trường này có thể tiếp tục cung cấp hỗ trợ cho NZD, củng cố cặp NZD/USD.

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY NZD/USD

NZDUSD_2024-05-06_11-35-26

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *