Dầu tăng do bình luận của Fed về lạm phát - ngày 05/01/2024

Giá dầu tăng cao vào đầu ngày thứ Sáu (5/1) sau biên bản cuộc họp của Fed cho thấy lạm phát đã được kiểm soát và khi Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken chuẩn bị đến thăm Trung Đông để ngăn chặn sự leo thang trong cuộc xung đột Israel-Gaza.

Giá dầu thô Brent tương lai tăng 37 cent, tương đương 0,5%, lên 77,96 USD/thùng, trong khi giá dầu thô WTI kỳ hạn của Mỹ tăng 50 cent, tương đương 0,7%, lên 72,69 USD lúc 02:29 GMT.

Cả hai loại giá chuẩn này đều có xu hướng tăng cao vào cuối tuần đầu tiên của năm, gần như bù đắp được mọi khoản lỗ từ thứ Năm, khi giá giảm xuống trong một phiên giao dịch biến động do tồn kho xăng và sản phẩm chưng cất tăng mạnh hàng tuần.

dau - 2024-01-05T110416.872

Mặc dù biên bản cuộc họp của Fed không cung cấp manh mối trực tiếp về việc khi nào việc cắt giảm lãi suất có thể bắt đầu, nhưng các cuộc thảo luận cho thấy cảm giác ngày càng tăng rằng lạm phát đang được kiểm soát.

Lãi suất thấp hơn làm giảm chi phí vay tiêu dùng, điều này có thể thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và nhu cầu về dầu.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel cho biết hôm thứ Năm cũng làm tăng thêm lo ngại về nguồn cung là những diễn biến ở Trung Đông, nơi các lực lượng Israel đang lên kế hoạch tiếp cận có mục tiêu hơn ở phía bắc và tiếp tục truy đuổi các thủ lĩnh Hamas ở phía nam.

Bộ Ngoại giao cho biết , nhằm giúp ngăn chặn xung đột lan rộng, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Blinken dự kiến ​​sẽ tới Trung Đông vào thứ Năm để dự một tuần ngoại giao.

Trong khi đó, dự trữ xăng của Mỹ tăng 10,9 triệu thùng lên 237 triệu thùng, mức tăng hàng tuần cao nhất trong hơn 30 năm.

Tồn kho sản phẩm chưng cất tăng 10,1 triệu thùng trong tuần trước lên 125,9 triệu thùng. Dữ liệu EIA cho thấy sản phẩm chưng cất được cung cấp, đại diện cho nhu cầu, đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 1999.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *