Dầu tăng do đồng đô la suy yếu, nguồn cung gián đoạn

Giá dầu tăng trong đầu phiên giao dịch châu Á hôm thứ năm, do lo ngại về nguồn cung và sự ngừng trệ của đường sắt ở Hoa Kỳ, nước tiêu thụ dầu thô lớn nhất thế giới, đã hỗ trợ các thị trường.

Dầu thô Brent giao sau tăng 38 cent, tương đương 0,4%, lên 94,48 USD / thùng vào lúc 00h13 GMT, trong khi dầu thô Tây Texas Intermediate của Mỹ tăng 46 cent, tương đương 0,5%, lên 88,94 USD.

Dầu tăng do đồng đô la suy yếu, nguồn cung gián đoạn - ngày 15/09/2022
Dầu tăng do đồng đô la suy yếu, nguồn cung gián đoạn – ngày 15/09/2022

Chỉ số đô la giảm 0,14% vào thứ tư, quay trở lại mức tăng của phiên trước, nâng nhu cầu đối với hàng hóa bằng đô la như dầu thô từ những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) hôm thứ tư cho biết họ dự kiến ​​sẽ chuyển đổi rộng rãi từ khí đốt sang dầu cho mục đích sưởi ấm, cho biết mức trung bình sẽ đạt 700.000 thùng mỗi ngày (bpd) từ tháng 10 năm 2022 đến tháng 3 năm 2023 – gấp đôi mức của một năm trước. Điều đó, cùng với kỳ vọng tổng thể về tăng trưởng nguồn cung yếu, cũng giúp thúc đẩy thị trường.

Khả năng đường sắt Mỹ ngừng hoạt động do tranh chấp lao động đang diễn ra ngày càng tăng cũng đang hỗ trợ thêm cho thị trường. Ba công đoàn đang đàm phán cho một hợp đồng mới có thể ảnh hưởng đến các chuyến hàng đường sắt, vốn rất quan trọng đối với việc giao hàng thô và sản phẩm.

TotalEnergies SE cắt giảm sản lượng tại nhà máy lọc dầu Port Arthur, Texas 238.000 thùng / ngày vì kế hoạch đóng cửa hai đơn vị thu hồi lưu huỳnh (SRU) vào thứ tư, các nguồn thạo tin cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *