Đô la tăng cao khi sự tập trung vào sự quay trở lại của Fed

Đồng đô la tăng cao nhất gần đây vào thứ năm khi các thị trường gia tăng đặt cược Fed có nhiều việc phải làm trong chuỗi thắt chặt tích cực của mình để kiềm chế lạm phát nóng đỏ, trong khi thận trọng can thiệp giữ cho đồng yên ổn định.

Thị trường Fx là gì

Đồng tiền Nhật Bản dao động ở mức 143,02 ở châu Á sau khi tăng vọt vào thứ tư khi ngân hàng trung ương của nước này kiểm tra tỷ giá hối đoái với các ngân hàng – một sự chuẩn bị có thể cho việc mua vào đồng yên.

Đô la tăng cao khi sự tập trung vào sự quay trở lại của Fed - ngày 15/09/2022
Đô la tăng cao khi sự tập trung vào sự quay trở lại của Fed – ngày 15/09/2022

Tuy nhiên, mức thâm hụt thương mại kỷ lục của Nhật Bản trong tháng 8 đã nhấn mạnh cả trường hợp giảm giá đối với đồng yên và một số tác động mà sự trượt giá 25% trong năm nay của nó đối với nền kinh tế.

Rodrigo Catril, chiến lược gia tiền tệ tại Ngân hàng Quốc gia Úc (OTC: NABZY) , cho biết: “Xu hướng di chuyển của đồng yên tiếp tục suy yếu … ).

“Ý thức của chúng tôi là sự can thiệp, chắc chắn, nó sẽ khiến các nhà đầu cơ sợ hãi trong ngày, nhưng nó không có khả năng chứng minh lâu dài hơn.”

Giá kiwi tăng 0,2% lên 0,6012 USD do dữ liệu chính thức cho thấy tổng sản phẩm quốc nội (GDP) tăng 1,7% trong quý 6, đánh bại dự báo tăng 1,0%.

Bảng Anh giảm 0,05% xuống 1,1536 USD, trong khi euro giảm 0,06% xuống 0,9972 USD – cả hai đều giảm sau khi bất ngờ lạm phát khiến đồng bạc xanh tăng vọt vào thứ ba.

Đồng euro đã có một số trợ giúp từ nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu Francois Villeroy de Galhau, người cho biết hôm thứ tư rằng tỷ giá trung lập của ngân hàng, ước tính dưới hoặc gần 2% theo danh nghĩa, có thể đạt được vào cuối năm.

Tuy nhiên, đồng đô la vẫn ở vị trí dẫn dắt trước cuộc họp của Fed vào tuần tới.

Các quỹ tương lai của Fed đang định giá 37% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 100 điểm cơ bản.

Giá vàng online cập nhật 24/24

“Thị trường đang ở chế độ hợp nhất”, Catril của NAB cho biết. “Rõ ràng là rõ ràng trong phần trước của đường cong Kho bạc Hoa Kỳ, thị trường đang trở nên khuyến khích hơn một chút về thực tế rằng Fed sẽ vẫn hung hăng.”

Dữ liệu cho thấy hôm thứ tư cho thấy giá sản xuất của Mỹ giảm tháng thứ hai liên tiếp trong tháng 8 do giá xăng dầu tiếp tục giảm, mặc dù dữ liệu cho thấy hôm thứ tư, mặc dù điều đó có vẻ khá thoải mái sau khi dữ liệu hôm thứ ba làm tiêu tan hy vọng hạ nhiệt giá tiêu dùng.

Đồng Aussie thấp hơn một chút ở mức 0,6747 đô la trước dữ liệu lao động vào lúc 01:30 GMT.

Chỉ số đô la Mỹ , đo lường đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ, đã tăng 0,09% lên 109,7, không xa mức đỉnh trong hai thập kỷ là 110,79.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *