Dầu tăng do dự đoán tồn kho của Mỹ giảm - ngày 07/09/2023

Giá dầu tăng cao vào đầu ngày thứ Năm (07/09) , sau khi dữ liệu ngành cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ dự kiến ​​giảm vào tuần trước, báo hiệu nguồn cung thắt chặt do cắt giảm sản lượng kéo dài ở Ả Rập Xê Út và Nga.

Theo các nguồn tin thị trường trích dẫn số liệu của Viện Dầu khí Mỹ công bố sau khi thị trường ổn định, tồn kho dầu thô của Mỹ được dự đoán sẽ giảm 5,5 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 1/9.

Dữ liệu tồn kho chính thức từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ sẽ có vào lúc 15:00 GMT thứ Năm.

Dầu thô Brent kỳ hạn tăng 12 cent lên 90,72 USD/thùng vào lúc 00:19 GMT, trong khi giá dầu thô WTI kỳ hạn của Mỹ tăng 11 cent lên 87,65 USD/thùng.

Dầu tăng do dự đoán tồn kho của Mỹ giảm (1)

Giá tăng vọt vào thứ Ba sau khi Ả Rập Xê Út và Nga gia hạn cắt giảm nguồn cung dầu tự nguyện đến cuối năm. Mức cắt giảm của Ả Rập là 1 triệu thùng/ngày (bpd) trong khi Nga đã cắt giảm 300.000 bpd. Đây là mức cắt giảm trong tháng 4 được một số nhà sản xuất OPEC+ đồng ý kéo dài đến cuối năm 2024.

Cả hai nước sẽ xem xét các điều kiện thị trường và đưa ra quyết định hàng tháng về việc cắt giảm sâu hơn hoặc tăng sản lượng.

Giá dầu sớm giảm do lo ngại về việc tăng lãi suất và nhà đầu tư lo lắng về nền kinh tế sau khi dữ liệu cho thấy Chỉ số quản lý mua hàng (PMI) phi sản xuất của ISM đạt 54,5, so với kỳ vọng là 52,5.

So với rổ tiền tệ, đồng USD đã tăng lên mức cao nhất là 105,00, cao hơn mức cao nhất trong 6 tháng là 104,90 đạt được qua đêm. Đồng USD mạnh hơn có thể gây áp lực lên nhu cầu dầu bằng cách khiến dầu thô trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Các nhà phân tích cảnh báo rằng việc tăng giá có thể ảnh hưởng đến nhu cầu khi các nhà máy lọc dầu của Mỹ bước vào giai đoạn bảo trì từ tháng 9 đến tháng 10. Nguồn cung tiềm năng cao hơn từ Iran, Venezuela và Libya cũng có thể gây áp lực.

Công ty nghiên cứu IIR Energy hôm thứ Tư cho biết dự kiến ​​các nhà máy lọc dầu của Mỹ sẽ tăng công suất lọc dầu sẵn có thêm 274.000 thùng/ngày trong tuần kết thúc vào ngày 8/9.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *