Phân tích giá EUR/USD: đấu tranh để mở rộng mức tăng - ngày 07/09/2023

EUR/USD suy yếu do thái độ diều hâu xung quanh Fed. Các chỉ báo động lượng cho thấy cặp tiền này vẫn còn mong manh trong ngắn hạn. Mức tâm lý thấp hàng tuần được điều chỉnh đến mức 1,0700 có thể đóng vai trò là mức hỗ trợ chính.

EUR/USD vượt qua khó khăn để kéo dài mức tăng trong ngày thứ hai liên tiếp, giao dịch cao hơn một chút quanh mức 1,0730 trong phiên châu Á vào thứ Năm. 

Đồng Đô la Mỹ (USD) vững hơn đang gây áp lực lên EUR/USD khi các nhà đầu tư dường như vui mừng với quan điểm diều hâu xung quanh việc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) duy trì lãi suất ở mức cao hơn trong thời gian dài.

MACD nằm bên dưới đường trung tâm và hiển thị sự phân kỳ bên dưới đường tín hiệu. Điều này cho thấy động lượng gần đây tương đối giảm.

Cặp tiền này có thể gặp mức hỗ trợ ngay lập tức xung quanh mức thấp hàng tuần ở 1,0702 phù hợp với mức tâm lý 1,0700. 

Việc phá vỡ vững chắc xuống dưới mức sau có thể mở ra cơ hội cho EUR/USD di chuyển trong khu vực xung quanh mức thấp nhất của tháng 6 ở 1,0661.

Ở phía tăng điểm, EMA 9 ngày nổi lên như mức kháng cự chính, tiếp theo là mức tâm lý 1,0800.

Trong trường hợp xu hướng tăng Euro hoạt động, cặp tiền này có thể vượt lên trên mức đó, dẫn đến việc khám phá khu vực xung quanh đường EMA 14 ngày ở 1,0810, phù hợp với mức thoái lui Fibonacci 23,6% ở 1,0838.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) 14 ngày vẫn dưới mức 50, điều này cho thấy EUR/USD vẫn giảm giá trong ngắn hạn.

Biểu đồ hàng ngày EUR/USD

Phân tích giá EURUSD đấu tranh để mở rộng mức tăng (1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *