Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, đồng loạt giảm - ngày 07/09/2023

Giá vàng tại thị trường trong nước sáng hôm nay 07/09 giảm theo xu hướng thế giới, do lo ngại về tăng trưởng toàn cầu.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước sáng hôm nay ghi nhận giảm 50.000 đồng/lượng tại một số cửa hàng kinh doanh. 

Theo đó, giá vàng SJC giảm 50.000 đồng/lượng cho cả hai chiều giao dịch tại Công ty VBĐQ Sài Gòn. 

Hệ thống PNJ điều chỉnh giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giữ nguyên giá ở chiều bán. 

Cùng thời điểm khảo sát, doanh nghiệp Phú Quý và Tập đoàn Doji vẫn giữ nguyên giá vàng không đổi cho cả hai chiều giao dịch. 

Hiện, vàng miếng SJC có giá trần mua vào và giá trần bán ra lần lượt là 67,8 triệu đồng/lượng và 68,45 triệu đồng/lượng.

Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, đồng loạt giảm (1)

Giá vàng thế giới  

Giá vàng kéo dài đà giảm phiên thứ 5 liên tiếp vào thứ Tư (6/9), vì lợi suất trái phiếu Mỹ tăng, thị trường kỳ vọng lãi suất của Mỹ sẽ cao hơn và lo ngại về tăng trưởng toàn cầu thúc đẩy dòng tiền trú ẩn an toàn đổ vào USD. 

Trong phiên giao dịch sáng ngày 7/9, giá vàng giao ngay giảm 0,05% xuống còn 1.915,4 USD/ounce vào lúc 7h05 (giờ Việt Nam), theo Kitco News. Giá vàng giao tháng 12 cũng giảm 0,19% xuống còn 1.940,45 USD. 

Sự gia tăng của đồng USD khiến vàng trở nên đắt hơn đối với các nhà đầu tư nước ngoài, trong khi lợi suất cao hơn làm giảm sức hấp dẫn của tài sản không sinh lãi như vàng.

Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so trong rổ tiền tệ, tăng 0,03% lên 104,837.

Theo FedWatch của CME, các thị trường đều đặt cược rằng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp sắp tới, nhưng vẫn đặt cược vào 43% khả năng tăng lãi suất trước năm 2024.

Thống đốc Fed Christopher Waller cho biết dữ liệu kinh tế mới nhất đang cho phép Fed xem xét liệu có cần tăng lãi suất lần nữa hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *