Dầu tăng do dự đoán tồn kho của Mỹ giảm - ngày 15/05/2024

Giá dầu tăng vào đầu phiên giao dịch hôm thứ Tư (15/5) do các vụ cháy rừng lớn đang đe dọa cát dầu của Canada và do thị trường dự kiến ​​tồn kho dầu thô của Mỹ sẽ giảm vào cuối ngày.

Dầu thô Brent kỳ hạn tăng 34 cent, tương đương 0,4% ở mức 82,71 USD/thùng. Hợp đồng tương lai dầu thô WTI của Mỹ tăng 38 cent, tương đương 0,5%, lên 78,39 USD/thùng vào lúc 00h16 GMT.

Một trận cháy rừng lớn đang tiến đến Fort McMurray, trung tâm công nghiệp cát dầu của Canada với sản lượng khoảng 3,3 triệu thùng/ngày, tương đương 2/3 tổng sản lượng của cả nước.

dau 7880

Giá sản xuất của Mỹ đã tăng nhiều hơn dự kiến ​​trong tháng 4 và ngay cả khi triển vọng cắt giảm lãi suất trở nên ít chắc chắn hơn, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết vẫn khó có khả năng Fed sẽ phải tăng lãi suất thêm nữa.

Giá tiêu dùng của Mỹ cũng như dữ liệu tồn kho dầu thô và xăng của Mỹ đều sẽ được công bố vào thứ Tư. Các nguồn tin thị trường trích dẫn số liệu của Viện Dầu mỏ Mỹ hôm thứ Ba cho biết tồn kho dầu thô và xăng của Mỹ đã giảm trong tuần trước.

Các số liệu của API cho thấy tồn kho dầu thô đã giảm 3,104 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 10/5, các nguồn tin giấu tên cho biết. Tồn kho xăng giảm 1,269 triệu thùng và sản phẩm chưng cất tăng 673.000 thùng.

Ở Trung Đông, xe tăng Israel tiến sâu hơn vào Rafah ở Gaza, tiến tới một số khu dân cư nơi hơn một triệu người đang trú ẩn, và lực lượng của Israel đã tấn công vào phía bắc khu vực này trong một số cuộc tấn công ác liệt nhất trong nhiều tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *