Nvidia chạm mốc vốn hóa 3.000 tỷ USD, vượt qua Apple - ngày 06/06/2024

Vốn hóa thị trường của nhà sản xuất chip AI Nvidia đã tăng lên mức cao kỷ lục vào thứ Tư (05/06), chạm mốc 3.000 tỷ USD và vượt qua Apple trở thành công ty có giá trị thứ hai thế giới.

Nvidia đang chuẩn bị chia tách cổ phiếu theo tỷ lệ 10 tặng 1, có hiệu lực vào ngày 7/6, một động thái có thể làm tăng sức hấp dẫn của công ty này đối với các nhà đầu tư cá nhân.

Giá trị thị trường của Nvidia tăng vọt so với Apple đánh dấu một sự thay đổi ở Thung lũng Silicon, nơi Apple đã thống trị kể từ khi ra mắt iPhone vào năm 2007.

nvidia ksfj

Cổ phiếu Nvidia đã tăng 5,2% và kết thúc ngày ở mức 1.224,40 USD, định giá công ty ở mức 3.012 tỷ USD. Vốn hóa thị trường của Apple cuối cùng ở mức 3.003 tỷ USD sau khi cổ phiếu của hãng này tăng 0,8%.

Microsoft vẫn là công ty có giá trị nhất thế giới với 3.150 tỷ USD sau khi cổ phiếu của công ty này tăng 1,9%.

Cổ phiếu Nvidia đã tăng 147% tính đến thời điểm hiện tại trong năm 2024, với nhu cầu về bộ vi xử lý hàng đầu vượt xa nguồn cung khi các gã khổng lồ Microsoft, Meta và Alphabet đang chạy đua để thống trị lĩnh vực AI.

Cổ phiếu của nhà sản xuất chip AI đã tăng gần 30% chỉ kể từ ngày 22/5, khi Nvidia đưa ra dự báo doanh thu xuất sắc mới nhất.

Nvidia đã tăng thêm gần 150 triệu USD vốn hóa thị trường vào thứ Tư, nhiều hơn toàn bộ giá trị của AT&T

Sự lạc quan về AI đã nâng giá cổ phiếu chip trên diện rộng vào thứ Tư, với chỉ số chip PHLX tăng 4,5%. 

Trong khi Nvidia thúc đẩy làn sóng nhiệt tình AI ở Phố Wall, Apple đang phải vật lộn với nhu cầu iPhone yếu và sự cạnh tranh gay gắt ở Trung Quốc, thị trường điện thoại thông minh lớn nhất thế giới.

Một số nhà đầu tư còn coi Apple đang tụt hậu so với các đối thủ nặng ký về công nghệ khác khi họ gấp rút xây dựng các tính năng AI vào sản phẩm và dịch vụ của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *