Dầu tăng do lượng dầu thô dự trữ của Hoa Kỳ giảm - ngày 03/07/2024

Giá dầu tăng vào thứ Tư (3/7) sau khi dữ liệu của ngành cho thấy lượng dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ giảm mạnh hơn dự kiến, trong khi thị trường theo dõi tình hình căng thẳng gia tăng ở Trung Đông.

Giá dầu thô Brent tương lai tăng 47 cent hoặc 0,5% lên 86,71 USD/thùng vào lúc 03:30 GMT, đạt mức cao nhất trong 10 tuần. Giá dầu thô WTI tương lai của Hoa Kỳ tăng 43 cent hoặc 0,5% lên 83,24 USD/thùng nhưng không quá xa mức cao nhất trong 2 tháng đạt được vào đầu tuần này.

Cả hai chuẩn đều đóng cửa thấp hơn vào thứ Ba khi nỗi lo ngại rằng Bão Beryl sẽ làm gián đoạn sản xuất ở Vịnh Mexico đã lắng xuống. Theo Trung tâm Bão Quốc gia Hoa Kỳ, dự kiến ​​cơn bão sẽ suy yếu thành bão nhiệt đới khi đi vào Vịnh Mexico vào cuối tuần này.

dau

Yeap Jun Rong, chiến lược gia thị trường tại IG, cho biết: “Trước đây đã tăng do lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung do cơn bão Beryl, nhưng có thể sẽ có một số sự điều chỉnh khi sự rõ ràng hơn chỉ ra tác động tiềm tàng có thể là hạn chế”.

Theo các nguồn tin thị trường trích dẫn số liệu của Viện Dầu khí Hoa Kỳ vào thứ Ba, lượng dầu thô dự trữ của Hoa Kỳ đã giảm 9,163 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 28/6. Tuy nhiên, lượng xăng dự trữ đã tăng 2,468 triệu thùng và sản phẩm chưng cất đã giảm 740.000 thùng.

Các nhà phân tích trong cuộc thăm dò của Reuters đã dự đoán lượng tồn kho dầu thô sẽ giảm 700.000 thùng, lượng tồn kho xăng giảm 1,3 triệu thùng và lượng tồn kho sản phẩm chưng cất giảm 1,2 triệu thùng.

Cơ quan Thông tin Năng lượng, cơ quan thống kê của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ, dự kiến ​​công bố dữ liệu hàng tuần vào thứ Tư lúc 14:30 GMT.

Trong khi đó, nhu cầu xăng dầu của Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ tăng khi mùa du lịch mùa hè bắt đầu với kỳ nghỉ Ngày Độc lập vào tuần này. Hiệp hội ô tô Hoa Kỳ dự báo rằng việc đi lại trong kỳ nghỉ lễ sẽ cao hơn 5,2% so với năm 2023, với việc đi lại bằng ô tô tăng 4,8%.

Tại Trung Đông, lực lượng Israel đã ném bom một số khu vực ở phía nam Dải Gaza vào thứ Ba, khiến hàng ngàn người Palestine phải bỏ nhà cửa chạy trốn. Quân đội Israel và nhóm vũ trang Hezbollah của Lebanon cũng đã đấu súng qua biên giới phía nam của Lebanon.

Trong khi đó, sản lượng dầu của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đã tăng vào tháng 6 trong tháng thứ hai liên tiếp, một cuộc khảo sát của Reuters cho thấy hôm thứ Ba, khi nguồn cung cao hơn từ Nigeria và Iran bù đắp cho tác động của việc cắt giảm nguồn cung tự nguyện của các thành viên khác và liên minh OPEC+ rộng lớn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *