Dầu tăng do OPEC cắt giảm sản lượng, đồng USD suy yếu - ngày 11/07/2023

Giá dầu tăng cao vào đầu ngày thứ Ba (11/07), bù lại một số khoản lỗ từ phiên trước đó, do các nhà giao dịch tập trung vào việc cắt giảm nguồn cung của các nhà xuất khẩu dầu mỏ lớn nhất thế giới là Ả Rập Xê Út và Nga trong bối cảnh đồng USD suy yếu.

Dầu thô Brent kỳ hạn tăng 23 cent, tương đương 0,3%, lên 77,92 USD/thùng vào lúc 01:53 GMT và dầu thô WTI tăng 32 cent, tương đương 0,4%, ở mức 73,31 USD/thùng.

Giá đã giảm 1% vào thứ Hai do kỳ vọng cao hơn rằng lãi suất của Mỹ sẽ tăng thêm và khi các nhà đầu tư đặt lợi nhuận sau khi tăng 4,5% vào tuần trước.

Dầu tăng do OPEC cắt giảm sản lượng, đồng USD suy yếu (1)

Việc cắt giảm nguồn cung của các nhà xuất khẩu dầu mỏ lớn nhất thế giới Ả Rập Xê Út và Nga dự kiến ​​vào tháng 8 đã giúp nâng giá chuẩn, điều này cũng được hỗ trợ khi đồng đô la Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong hai tháng. 

Đồng đô la Mỹ yếu hơn làm cho dầu thô rẻ hơn đối với những người mua sử dụng ngoại tệ và thường làm tăng nhu cầu dầu mỏ.

Edward Moya, nhà phân tích tại OANDA, cho biết: “Dầu đã tìm thấy mức sàn và điều duy nhất… có thể phá vỡ mức đó là nếu lạm phát của Mỹ đang ở mức cao và Fed buộc phải thắt chặt nền kinh tế này trước suy thoái”.

Trong khi các quan chức cho biết Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có thể sẽ cần tăng lãi suất hơn nữa để giảm lạm phát, thị trường cảm thấy thoải mái trước những dấu hiệu cho thấy các quan chức cũng cho rằng chu kỳ thắt chặt chính sách tiền tệ hiện tại sắp kết thúc.

Ông Moya cho biết các nhà kinh doanh năng lượng cũng dự đoán rằng Trung Quốc sẽ làm nhiều hơn để hỗ trợ phục hồi kinh tế.

Tuy nhiên, bất kỳ dự báo kinh tế yếu kém nào của các ngân hàng Mỹ khởi động mùa báo cáo thu nhập đều có thể ảnh hưởng đến giá cả, ông Moya nói thêm.

Ả Rập Xê Út tuần trước cho biết họ sẽ gia hạn cắt giảm 1 triệu thùng/ngày (bpd) ít nhất đến tháng 8 và Nga cho biết họ sẽ cắt giảm xuất khẩu dầu 500.000 thùng/ngày vào tháng tới.

Các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi dữ liệu tồn kho dầu thô của Mỹ vào cuối ngày thứ Ba từ nhóm công nghiệp Viện Dầu khí Mỹ. Các nhà phân tích mong đợi mức tăng 200.000 thùng.

Trong khi đó, dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ sẽ được công bố vào cuối tuần này, một báo cáo lạm phát quan trọng để đánh giá triển vọng nhu cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *