Dầu tăng khi tác động của Omicron tồn tại trong ngắn hạn

Dầu tăng gần 4% vào thứ Ba, được hỗ trợ bởi nguồn cung thắt chặt và kỳ vọng rằng các ca nhiễm virus corona gia tăng và sự lây lan của biến thể Omicron sẽ không làm cho nhu cầu toàn cầu phục hồi.

Dầu thô Brent tăng 2,85 USD, tương đương 3,5%, lên 83,72 USD / thùng, mức giải quyết cao nhất kể từ đầu tháng 11. Điểm chuẩn toàn cầu đã giảm 1% vào thứ hai.

US West Texas Intermediate (WTI) tăng 2,99 đô la, tương đương 3,8%, kết thúc ở mức 81,22 đô la, cũng là mức giá cao nhất kể từ giữa tháng 11. Vào thứ hai, nó đã giảm 0,8%.

Dầu tăng gần 4% khi tác động của Omicron tồn tại trong thời gian ngắn - ngày 12/01/2022
Dầu tăng gần 4% khi tác động của Omicron tồn tại trong thời gian ngắn – ngày 12/01/2022

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell cho biết ông hy vọng tác động kinh tế của Omicron sẽ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn, đồng thời nói thêm rằng các quý tiếp theo có thể rất tích cực cho nền kinh tế sau khi sự gia tăng do biến thể này giảm xuống.

Jeffrey Halley, nhà phân tích tại công ty môi giới OANDA cho biết: “Omicron vẫn chưa thể phá được sự tàn phá của biến thể Delta và có thể sẽ không bao giờ làm như vậy, giữ cho sự phục hồi toàn cầu đi đúng hướng.

Dầu Brent đã tăng 50% vào năm 2021 và tiếp tục tăng vào năm 2022 khi nhu cầu đã phục hồi về mức gần trước đại dịch trong khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của tổ chức này, được gọi chung là OPEC +, từ từ giảm bớt sản lượng kỷ lục được thực hiện vào năm 2020.

Tuy nhiên, tình trạng thiếu công suất ở một số quốc gia OPEC đã khiến nguồn cung bổ sung dưới mức tăng 400.000 thùng / ngày (bpd) đã thống nhất vào năm ngoái giữa nhóm. [OPEC / O]

Tình trạng mất điện gần đây ở Libya cũng làm tăng giá, và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia cho biết họ đang tạm ngừng xuất khẩu từ cảng Es Sider.

Phil Flynn, nhà phân tích cấp cao của Price Futures Group cho biết: “Sự kết hợp của các dữ kiện – rằng nhu cầu sẽ mạnh hơn dự đoán và nguồn cung của OPEC có thể không tăng nhanh như nhu cầu – là lý do tại sao giá đang tăng lên”, Phil Flynn, nhà phân tích cấp cao tại Price Futures Group cho biết.

Dự trữ dầu thô của Mỹ giảm khoảng 1,1 triệu thùng trong tuần trước, theo nguồn tin thị trường trích dẫn từ Viện Dầu mỏ Mỹ, thấp hơn mức giảm 2 triệu thùng ước tính trong cuộc thăm dò của Reuters. Dữ liệu chính thức của chính phủ sẽ được công bố vào thứ tư.

Dữ liệu của Euroilstock cho thấy tồn kho các sản phẩm dầu và thô của các công ty lọc dầu châu Âu trong tháng 12 đã giảm hơn 11% so với một năm trước đó. Đồng thời, tỷ suất lợi nhuận lọc dầu máy bay phản lực của châu Âu đã trở lại mức trước đại dịch khi hoạt động hàng không toàn cầu phục hồi bất chấp sự lây lan của Omicron.

Trong khi đó, Chính phủ Mỹ hạ ước tính tăng trưởng sản lượng dầu, đồng thời nâng dự báo nhu cầu dầu.

Sản lượng ước tính tăng 640.000 thùng / ngày trong năm nay, thấp hơn mức dự báo tăng 670.000 thùng / ngày của tháng trước. Tổng nhu cầu dầu hiện đã tăng 840.000 thùng / ngày trong năm, cao hơn mức tăng 700.000 thùng / ngày dự kiến ​​vào tháng trước. Ước tính sẽ tăng thêm 330.000 thùng / ngày vào năm 2023.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *