Dầu tăng hơn 2% do Báo cáo của OPEC + cắt giảm nguồn cung

Giá dầu tăng vào đầu phiên giao dịch hôm thứ hai sau nhiều báo cáo rằng OPEC + sẽ quyết định cắt giảm nguồn cung trong cuộc họp tuần này, vì nó phải vật lộn với giá suy yếu. 

Dầu Brent giao sau tại London tăng 2% lên 87,23 USD / thùng, trong khi hợp đồng tương lai West Texas Intermediate tăng 2,5% lên 81,45 USD / thùng vào lúc 21:09 ET (01:09 GMT). Cả hai hợp đồng này cũng phục hồi sau mức thua lỗ mạnh trong tháng 9 và quý 3.

Dầu tăng hơn 2% do Báo cáo của OPEC + cắt giảm nguồn cung - ngày 03/10/2022
Dầu tăng hơn 2% do Báo cáo của OPEC + cắt giảm nguồn cung – ngày 03/10/2022

Hôm thứ hai, nhiều báo cáo cho biết Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh (OPEC +) đang xem xét cắt giảm sản lượng hơn 1 triệu thùng / ngày (bpd) khi tổ chức này họp vào thứ tư, để hỗ trợ giá dầu thô đang suy yếu. 

Việc cắt giảm sẽ được đưa ra trong bối cảnh một số tín hiệu từ các thành viên OPEC rằng giá dầu thô giảm gần đây là không có cơ sở và việc cắt giảm sản lượng để ổn định giá là cần thiết.

Cartel sẽ gặp nhau tại Vienna vào thứ tư , cuộc gặp trực tiếp đầu tiên kể từ tháng 3 năm 2020.

Giá dầu giảm mạnh 11,2% trong tháng 9, tháng tồi tệ nhất trong gần một năm, khi các tín hiệu diều hâu từ Cục Dự trữ Liên bang và các ngân hàng trung ương khác làm dấy lên lo ngại rằng tăng trưởng kinh tế sẽ chậm lại khi lãi suất tăng.

Các thị trường cũng căng thẳng với nguồn cung khi Hoa Kỳ rút mạnh khỏi nguồn dự trữ xăng dầu chiến lược của mình, đưa kho dự trữ xuống mức thấp nhất trong gần 40 năm.

Giá dầu đã giảm mạnh so với mức cao đạt được hồi đầu năm do một loạt các vụ khóa COVID ở nhà nhập khẩu lớn Trung Quốc đã làm gia tăng lo ngại về nhu cầu bền vững. 

Sức mạnh của đồng đô la, vốn đang giao dịch gần mức cao nhất trong 20 năm, cũng ảnh hưởng đến giá dầu thô do khiến hàng hóa nhập khẩu trở nên đắt hơn. 

Người đứng đầu OPEC, Saudi Arabia đang phải đối mặt với áp lực từ Hoa Kỳ trong việc tăng sản lượng và giúp giảm lạm phát liên quan đến nhiên liệu cho các nền kinh tế lớn.

Tuy nhiên, quốc gia này cùng với hầu hết các thành viên OPEC không muốn tăng sản lượng do giá suy yếu, vốn đã giảm xuống mức thấp nhất trong 8 tháng vào tháng 9. 

Việc cắt giảm sản lượng sẽ được đưa ra sau khi mức cắt giảm 100.000 thùng / ngày vào tháng trước được thị trường coi là chủ yếu trên danh nghĩa. 

Cũng sẽ chỉ vài tháng sau khi OPEC đưa sản lượng dầu thô trở lại mức trước COVID, sau hai năm thị trường dầu gặp khó khăn do đại dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *