Dầu tăng khi các nước tiêu dùng hàng đầu thúc đẩy nhu cầu - ngày 08/03/2024

Giá dầu tăng vào thứ Sáu (8/3), do nhu cầu ngày càng tăng ở Mỹ và Trung Quốc, những nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới, và do Fed đưa ra tín hiệu tích cực về khả năng cắt giảm lãi suất.

Dầu thô Brent kỳ hạn tăng 0,45%, tương đương 37 cent, ở mức 83,32 USD/thùng lúc 01:10 GMT. Hợp đồng tương lai dầu thô trung cấp WTI tăng 0,61%, tương đương 48 cent, lên 79,44 USD/thùng.

Dữ liệu do Cơ quan Thông tin Năng lượng công bố cho thấy tồn kho xăng của Mỹ giảm 4,5 triệu thùng trong tuần trước và tồn kho sản phẩm chưng cất giảm 4,1 triệu thùng. Cả hai đều giảm nhiều hơn dự kiến ​​trong một dấu hiệu của nhu cầu mạnh mẽ.

dau (51)

ANZ Research cho biết: “Với mùa lái xe ở Mỹ sắp đến gần, thị trường có thể còn thắt chặt hơn trong những tuần tới”.

Tại Trung Quốc, nhập khẩu dầu thô tăng 5,1% trong hai tháng đầu năm 2024 so với một năm trước đó và mức tiêu thụ nhiên liệu của Ấn Độ trong tháng 2 tăng 5,7% so với cùng kỳ năm trước trong bối cảnh hoạt động sản xuất mạnh mẽ ở quốc gia tiêu thụ và nhập khẩu dầu lớn thứ ba thế giới. 

Capital Economics cho biết trong một báo cáo rằng sau khi tính thêm ngày vào tháng 2 năm nay, nhập khẩu dầu thô ở Trung Quốc đã tăng 3,3% so với cùng kỳ năm ngoái, phù hợp với kỳ vọng về nhu cầu tăng trong năm nay.

Để hỗ trợ thêm cho giá dầu, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết hôm thứ Năm rằng Ngân hàng Trung ương “không còn xa” để có đủ niềm tin rằng lạm phát đang giảm để bắt đầu cắt giảm lãi suất.

Tại Canada, Đường ống dẫn dầu Keystone của TC Energy đã hoạt động trở lại vào thứ Năm sau khi ngừng hoạt động và tạm thời hạn chế một tuyến ống dẫn dầu chính của Canada đến Mỹ – một trong những yếu tố hỗ trợ giá trong phiên trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *