Phân tích giá USD/CAD: giảm xuống gần 1,3450 - ngày 08/03/2024

USD/CAD tiếp tục chuỗi giảm giá do giá dầu thô tăng cao. Tỷ lệ thất nghiệp của Canada được dự đoán sẽ đạt 5,8% từ mức 5,7 trước đó. 

USD/CAD kéo dài mức thua lỗ trong phiên thứ ba liên tiếp, giao dịch ở mức thấp hơn gần 1,3450 trong phiên Á sáng nay. Những người tham gia thị trường mong chờ dữ liệu lao động từ Thống kê Canada vào thứ Sáu. Tỷ lệ thất nghiệp tháng 2 dự kiến ​​sẽ tăng 5,8% so với mức 5,7 trước đó. Thay đổi ròng về việc làm được dự đoán sẽ in 20.000 so với con số trước đó là 37.300.

Giá dầu thô cao hơn góp phần củng cố đồng CAD và do đó, đóng vai trò là lực cản đối với cặp USD/CAD. WTI cao hơn một chút lên gần 78,90 USD tại thời điểm viết bài.

Các nhà kinh tế tại ING đã nhấn mạnh mối tương quan bền vững giữa đồng CAD và dữ liệu của Hoa Kỳ, cũng như mối liên hệ chặt chẽ giữa kỳ vọng chính sách của Fed và Ngân hàng Trung ương Canada (BoC). Do đó, họ cho rằng những biến động đáng kể theo cả hai hướng đối với cặp USD/CAD dường như khó xảy ra vào thời điểm này.

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) cố gắng thoát khỏi chuỗi thua lỗ trước số liệu việc làm từ Mỹ, dao động quanh mức 102 80, vào thời điểm viết bài. Tuyên bố thất nghiệp lần đầu của Hoa Kỳ đã ghi nhận được 217.000 cho tuần trước, vượt qua kỳ vọng là 215.000.

Thứ Sáu dự kiến ​​sẽ công bố số liệu việc làm từ Mỹ, bao gồm Thu nhập trung bình mỗi giờ và Bảng lương phi nông nghiệp.

Fed dự kiến ​​sẽ bắt đầu chu kỳ cắt giảm lãi suất bắt đầu từ tháng 6. Chủ tịch Fed Jerome Powell đã nhắc lại lập trường của Ngân hàng Trung ương trong ngày điều trần thứ hai trước Quốc hội, càng làm tăng thêm những đồn đoán về khả năng cắt giảm lãi suất. 

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY USD/CAD

USDCAD (7)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *