Dầu tăng khi Israel cân nhắc đáp trả vụ tấn công của Iran - ngày 16/04/2024

Giá dầu tăng hôm thứ Ba (16/4) trong bối cảnh căng thẳng gia tăng ở Trung Đông sau khi người đứng đầu quân đội Israel cho biết nước ông sẽ đáp trả cuộc tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái của Iran vào cuối tuần trước trong bối cảnh các đồng minh kêu gọi kiềm chế.

Giá dầu Brent giao tháng 6 tăng 46 cent, tương đương 0,5%, lên 90,56 USD/thùng vào lúc 00:05 GMT. Dầu thô WTI kỳ hạn giao tháng 5 của Mỹ tăng 43 cent, tương đương 0,5%, lên 85,84 USD/thùng.

Giá dầu kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai ở mức thấp hơn sau khi cuộc tấn công cuối tuần của Iran vào Israel ít gây thiệt hại hơn dự đoán.

dau - 2024-04-16T093317.033

Cuộc tấn công mà Iran gọi là trả đũa cuộc không kích vào lãnh sự quán ở Damascus, chỉ gây thiệt hại khiêm tốn khi tên lửa bị hệ thống phòng thủ Iron Dome của Israel bắn hạ .

Nhưng Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hôm thứ Hai đã triệu tập nội các chiến tranh của ông lần thứ hai trong vòng chưa đầy 24 giờ để cân nhắc cách phản ứng trước cuộc tấn công trực tiếp đầu tiên của Iran vào Israel, một nguồn tin chính phủ cho biết. Điều đó làm dấy lên lo ngại thị trường rằng các biện pháp trả đũa có thể ảnh hưởng đến nguồn cung dầu.

Iran sản xuất hơn 3 triệu thùng dầu thô mỗi ngày với tư cách là nhà sản xuất chính trong Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC).

Giá chuẩn đã tăng vào thứ Sáu trước dự đoán về cuộc tấn công trả đũa của Iran, với giá tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 10.

Tại Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới, số liệu tổng sản phẩm quốc nội chính thức công bố vào thứ Ba dự kiến ​​sẽ cho thấy mức tăng trưởng chậm lại còn 4,6% so với cùng kỳ năm ngoái từ mức 5,2% trong ba tháng trước đó. Điều đó sẽ duy trì áp lực lên các nhà hoạch định chính sách nước này để công bố thêm các biện pháp kích thích kinh tế có thể thúc đẩy giá dầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *