Phân tích giá EUR/USD: giảm xuống mức 1,0600 - ngày 16/04/2024

EUR/USD kéo dài chuỗi thua lỗ do Fed dự kiến ​​sẽ duy trì lãi suất cao hơn trong thời gian dài. Doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ (MoM) đã tăng 0,7% trong tháng 3, so với mức 0,3% và 0,9% dự kiến ​​​​trước đó.

EUR/USD tiếp tục giảm trong phiên thứ sáu liên tiếp, giao dịch gần mức 1,0610 trong phiên Á vào thứ Ba. Đồng USD tăng cao đang gây áp lực lên cặp EUR/USD , có khả năng bị ảnh hưởng bởi lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ cao hơn. 

Hơn nữa, số liệu Doanh số bán lẻ tốt hơn mong đợi từ Hoa Kỳ đã làm tăng thêm kỳ vọng rằng Fed có thể duy trì lãi suất cao hơn trong thời gian dài.

Chỉ số DXY mở rộng mức tăng lên gần 106,20, với lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 2 năm và 10 năm lần lượt ở mức 4,92% và 4,60% tại thời điểm viết bài. Căng thẳng địa chính trị leo thang ở Trung Đông đang thúc đẩy các nhà đầu tư đổ xô tìm đến đồng USD trú ẩn an toàn.

Doanh số bán lẻ của Mỹ (MoM) tăng 0,7% trong tháng 3, vượt kỳ vọng của thị trường là 0,3%. Số liệu trước đó đã được sửa đổi thành 0,9% từ mức 0,6% trong tháng 2. Nhóm kiểm soát doanh số bán lẻ tăng 1,1% so với mức tăng 0,3% trước đó.

Chủ tịch Fed tại San Francisco Mary Daly gần đây đã tuyên bố rằng mặc dù đã có những tiến bộ đáng chú ý về lạm phát nhưng vẫn còn nhiều cơ sở cần giải quyết. Bà nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tin tưởng rằng lạm phát đang trên đường hướng tới mục tiêu trước khi hành động. Bà Daly cũng nhấn mạnh rằng nền kinh tế đang có sự tăng trưởng vững chắc, thị trường lao động vẫn mạnh mẽ và lạm phát hiện đang ở trên mức mục tiêu.

Đồng Euro mất giá sau những nhận xét ôn hòa từ các quan chức Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) vào thứ Hai. Gediminas Šimkus, thành viên của Hội đồng Điều hành ECB, tuyên bố rằng có hơn 50% khả năng chứng kiến ​​nhiều hơn ba lần cắt giảm lãi suất trong năm nay.

Ngoài ra, Nhà kinh tế trưởng Philip Lane của ECB nhấn mạnh rằng có ít tiến bộ đáng kể liên quan đến lạm phát trong nước so với các biện pháp lạm phát rộng hơn. Bất chấp những biến động ngắn hạn tiềm tàng trong triển vọng lạm phát, mức lạm phát dự kiến ​​sẽ đạt mục tiêu vào năm 2025 vẫn được hỗ trợ.

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY EUR/USD

EURUSD_2024-04-16_09-43-28

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *