Dầu tăng khi khẩu vị rủi ro của nhà đầu tư tăng lên - ngày 02/10/2023

Giá dầu tăng vào thứ Hai (2/10), đảo ngược một số khoản lỗ hôm thứ Sáu, khi các nhà đầu tư tập trung vào triển vọng nguồn cung toàn cầu thắt chặt và một thỏa thuận vào phút cuối giúp tránh việc chính phủ Mỹ đóng cửa đã khôi phục khẩu vị rủi ro của họ.

Dầu thô Brent kỳ hạn tháng 12 tăng 18 cent, tương đương 0,2%, lên 92,38 USD/thùng vào lúc 00:37 GMT sau khi giảm 90 cent vào thứ Sáu. Hợp đồng tương lai tháng 11 của Brent giảm 7 xu ở mức 95,31 USD/thùng.

Hợp đồng tương lai dầu thô WTI của Mỹ tăng 23 cent, tương đương 0,3%, lên 91,02 USD/thùng, sau khi giảm 92 cent vào thứ Sáu.

Cả hai loại dầu chuẩn này đều tăng gần 30% trong quý 3 do dự báo thiếu hụt nguồn cung sau khi Ả Rập Xê Út và Nga gia hạn cắt giảm nguồn cung bổ sung đến cuối năm.

gia dau 0210 (1)

Bốn nguồn tin của OPEC+ nói với Reuters rằng OPEC+, khó có thể điều chỉnh chính sách sản lượng dầu hiện tại của mình khi nhóm họp vào thứ Tư, do nguồn cung thắt chặt hơn và nhu cầu tăng cao thúc đẩy giá dầu tăng.

Hiroyuki Kikukawa, chủ tịch NS Trading, cho biết: “Giá dầu bắt đầu tuần tăng mạnh trong bối cảnh lo ngại về nguồn cung và dự kiến ​​OPEC+ không thay đổi chính sách, trong khi việc chính phủ Mỹ không đóng cửa vào cuối tuần đã giúp giảm nhẹ phần nào”..

Ông nói: “Tuy nhiên, việc thị trường có tăng thêm hay không sẽ phụ thuộc vào xu hướng nhu cầu trong tương lai”.

Công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes cho biết trong tuần tính đến ngày 29/9, số giàn khoan dầu và khí đốt của Mỹ, một chỉ số sớm về sản lượng tương lai, đã giảm 7 giàn xuống còn 623 giàn trong tuần tính đến ngày 29/9, mức thấp nhất kể từ tháng 2/2022. báo cáo được theo dõi chặt chẽ vào thứ Sáu.

Theo cuộc khảo sát của 42 nhà kinh tế do Reuters tổng hợp hôm thứ Sáu, giá dầu Brent được dự báo sẽ đạt trung bình 89,85 USD/thùng trong quý 4 và 86,45 USD/thùng vào năm 2024.

Trong khi đó, một cuộc khảo sát khu vực tư nhân cho thấy hôm Chủ nhật cho thấy các nhà đầu tư vẫn thận trọng về nền kinh tế Trung Quốc khi hoạt động nhà máy của nước này mở rộng với tốc độ chậm hơn trong tháng 9, với nhu cầu bên ngoài trì trệ ảnh hưởng đến triển vọng ngay cả khi sản lượng tăng.

Nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang có một số dấu hiệu ổn định sau một loạt các biện pháp chính sách khiêm tốn, nhưng triển vọng bị che mờ bởi sự sụt giảm tài sản, xuất khẩu giảm và tỷ lệ thất nghiệp ở thanh niên cao, làm dấy lên lo ngại về nhu cầu nhiên liệu yếu hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *