Dầu tăng khi WTI tăng $ 75 một thùng - ngày 27/09/2021

Dầu tăng vào đầu phiên giao dịch của tuần trước những dấu hiệu cho thấy thị trường dầu thô đang thắt chặt vì cuộc khủng hoảng năng lượng toàn cầu.

West Texas Intermediate đóng cửa ở mức 75 USD / thùng sau khi tăng 5 tuần trong khi dầu Brent đạt mức cao nhất kể từ tháng 10 năm 2018. Hàng tồn kho đang giảm, với dự trữ tại Mỹ gần mức thấp nhất trong ba năm. Đồng thời, sự phục hồi của khí đốt tự nhiên có vẻ sẽ thúc đẩy nhu cầu về dầu khi người dùng chuyển đổi nhiên liệu.

Dầu tăng khi WTI tăng $ 75 một thùng do năng lượng Crunch - ngày 27/09/2021
Dầu tăng khi WTI tăng $ 75 một thùng do năng lượng Crunch – ngày 27/09/2021

Dầu đã tăng hơn 80% trong năm qua khi nhu cầu trên toàn thế giới phục hồi sau sự gián đoạn do đại dịch gây ra. Về phía nguồn cung, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của tổ chức này bao gồm cả Nga đã chỉ từ từ nới lỏng hạn chế sản lượng, cho phép thị trường thắt chặt. Ngoài ra, thời tiết khắc nghiệt ở Mỹ đã làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của địa phương.

Trước ngưỡng cửa của quý thứ tư và bắt đầu của mùa đông bắc bán cầu, một loạt các nhà quan sát thị trường đã đánh dấu sự tăng giá hơn nữa. Trong số đó, Goldman Sachs Group Inc (NYSE: GS ) cho biết thâm hụt của thị trường lớn hơn dự kiến, và nâng dự báo dầu Brent cuối năm lên 10 USD lên 90 USD / thùng.

Các khoảng thời gian quan trọng của thị trường đang được mở rộng, cho thấy rằng các nhà giao dịch đang ngày càng tích cực về triển vọng. Mức chênh lệch nhanh chóng của Brent là 85 cent / thùng khi lùi lại, một mô hình tăng giá với mức giá gần ngày cao hơn mức giá xa hơn. Đó là tăng từ 61 xu một tuần trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *