Chứng khoán châu Á do dự khi giá dầu chạm mức cao nhất

Chứng khoán châu Á đã có một khởi đầu thận trọng vào thứ hai khi giá dầu tăng vọt lên mức cao nhất trong ba năm có thể làm tăng thêm lo ngại lạm phát và làm trầm trọng thêm xu hướng diều hâu gần đây của một số ngân hàng trung ương lớn.

Dầu đã vượt qua mức đỉnh của tháng 7 do sự gián đoạn sản lượng toàn cầu buộc các công ty năng lượng phải rút một lượng lớn dầu thô ra khỏi kho dự trữ, trong khi tình trạng thiếu khí đốt tự nhiên ở châu Âu đã đẩy chi phí trên khắp châu lục tăng cao.

Dầu Brent tăng thêm 62 cent vào thứ Hai lên 78,71 USD / thùng, trong khi dầu thô Mỹ tăng 71 cent lên 74,69 USD.

Ngoại hối – Fx là gì

Các nhà phân tích tại Goldman Sachs viết trong một lưu ý khách hàng: “Chúng tôi dự báo rằng đợt tăng này sẽ tiếp tục, với dự báo giá dầu Brent cuối năm của chúng tôi là 90 USD / thùng so với 80 USD / thùng trước đó”.

“Thâm hụt cung cầu dầu toàn cầu hiện tại lớn hơn chúng tôi dự kiến, với sự phục hồi nhu cầu toàn cầu từ tác động của Đồng bằng thậm chí còn nhanh hơn dự báo đồng thuận ở trên của chúng tôi.”

Sự gia tăng như vậy có thể làm dấy lên suy đoán rằng lạm phát toàn cầu sẽ kéo dài hơn so với hy vọng ban đầu và đẩy nhanh sự kết thúc của tiền siêu rẻ, ủng hộ các giao dịch tái cơ cấu trong các cổ phiếu ngân hàng và năng lượng trong khi làm giảm giá trái phiếu.

Chứng khoán châu Á có sự do dự khi giá dầu chạm mức cao nhất trong 3 năm - ngày 27/09/2021
Chứng khoán châu Á có sự do dự khi giá dầu chạm mức cao nhất trong 3 năm – ngày 27/09/2021

Chỉ số chứng khoán Châu Á – Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI bên ngoài Nhật Bản (.MIAPJ0000PUS) đi ngang, sau ba tuần giảm liên tiếp.

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản (.N225) tăng 0,4% do hy vọng có thêm biện pháp kích thích tài khóa sau khi thủ tướng mới được chọn.

Nasdaq tương lai tăng 0,1% và S&P 500 tương lai tăng 0,3%.

Số phận của China Evergrande Group (3333.HK) vẫn còn là một ẩn số lớn sau khi gã khổng lồ bất động sản này đã bỏ lỡ một khoản thanh toán cho trái phiếu nước ngoài vào tuần trước, và tuần này sẽ phải thanh toán thêm.

Chứng khoán ở Hồng Kông chịu nhiều áp lực nhất, mặc dù chính phủ ở Bắc Kinh đã tăng thêm tính thanh khoản cho hệ thống tài chính.

Các nhà phân tích tại JPMorgan cho biết: “Chúng tôi mong đợi các nhà hoạch định chính sách ở Trung Quốc cho phép xóa nợ khu vực bất động sản nhằm giảm thiểu rủi ro đạo đức, nhưng tin tưởng rằng họ sẽ chủ động quản lý việc tái cơ cấu và hạn chế hiệu quả sự lan tỏa tài chính”.

Hạ viện cũng sẽ chú ý đến chính sách tài chính của Hoa Kỳ do cuộc bỏ phiếu về dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ đô la trong tuần này, trong khi thời hạn cuối cùng vào ngày 30 tháng 9 về việc cấp vốn cho các cơ quan liên bang có thể buộc chính phủ đóng cửa một phần thứ hai trong ba năm.

Tuần này có nhiều bài phát biểu của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ do Chủ tịch Jerome Powell dẫn đầu vào thứ Ba và thứ Tư, với hơn một chục sự kiện khác trong lịch.

Sự thay đổi diều hâu mới nhất của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ và một số ngân hàng khác trên toàn cầu, đã chứng kiến ​​lợi suất trái phiếu bấp bênh trước khi kết thúc vào tuần trước cao hơn mạnh.

Kho bạc kỳ hạn 10 năm ở mức cao nhất kể từ đầu tháng 7 ở mức 1,46% trong bối cảnh có nhiều tranh luận rằng giao dịch tái chế có thể quay trở lại khi thế giới chuẩn bị cho sự kết thúc của tiền siêu rẻ.

Việc tăng lợi suất đã củng cố cho đồng đô la Mỹ, đặc biệt là chống lại các loại tiền tệ của thị trường mới nổi cạnh tranh với Kho bạc cho các quỹ toàn cầu.

So với một rổ tiền tệ, đồng đô la ổn định ở mức 93,292 và chỉ cách mức cao nhất trong 10 tháng của tháng 8 là 93,734.

Nó thậm chí còn tạo ra một số nền tảng cho đồng yên để đạt được rào cản lớn trên biểu đồ ở mức 110,79. Việc phá vỡ điều đó sẽ đưa tiền tệ đến lãnh thổ không được truy cập kể từ đầu tháng bảy.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Đồng euro ổn định ở mức 1,1719 đô la khi các nhà đầu tư cân nhắc những tác động của chính phủ Đức do đảng Dân chủ Xã hội trung tả lãnh đạo sau chiến thắng sít sao trong cuộc bầu cử hôm Chủ nhật.

Đảng Dân chủ Xã hội tuyên bố có “nhiệm vụ rõ ràng” là lãnh đạo chính phủ lần đầu tiên kể từ năm 2005, chấm dứt 16 năm cầm quyền do phe bảo thủ lãnh đạo dưới thời Angela Merkel.

Các nhà phân tích tại CBA cho biết: “Khả năng chính trị chuyển sang cánh tả cho thấy lập trường tài khóa của Đức có thể trở nên ít tác động hơn đến nền kinh tế trong vài năm tới so với dự kiến ​​hiện tại”. “Điều này cuối cùng sẽ có lợi cho đồng euro.”

Đồng đô la vững chắc hơn đã đè nặng lên vàng, được chốt ở mức 1.748 đô la một ounce và chỉ cao hơn mức thấp nhất trong sáu tuần ở 1.738 đô la.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *