Dầu tăng khoảng 2% do nhu cầu mạnh mẽ của Hoa Kỳ-17/12/2021

Giá dầu tăng khoảng 2% vào thứ năm, khi nhu cầu kỷ lục của Hoa Kỳ ngụ ý, kho dự trữ dầu thô giảm và triển vọng kinh tế lạc quan từ Cục Dự trữ Liên bang đã làm giảm bớt lo ngại về biến thể virus corona Omicron làm ảnh hưởng đến tiêu dùng toàn cầu.

Dầu thô và các tài sản rủi ro khác như cổ phiếu cũng được tăng giá sau khi Fed đưa ra triển vọng kinh tế lạc quan, nâng cao tinh thần nhà đầu tư ngay cả khi ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đánh dấu chấm dứt kích thích tiền tệ đã được chờ đợi từ lâu.

Phil Flynn, nhà phân tích cấp cao nhóm hợp đồng tương lai tại Chicago cho biết: “Thị trường đang lo sợ về những gì Fed sẽ làm, và bây giờ nó đang trong quá trình xem xét lại và chúng tôi biết mình đang phải đối phó với những gì, thị trường đang phục hồi”.

Dầu tăng khoảng 2% do nhu cầu mạnh mẽ của Hoa Kỳ - ngày 17/12/2021
Dầu tăng khoảng 2% do nhu cầu mạnh mẽ của Hoa Kỳ – ngày 17/12/2021

Dầu thô Brent tăng 1,14 USD, tương đương 1,5%, lên 75,02 USD / thùng, trong khi dầu thô US West Texas Intermediate (WTI) tăng 1,51 USD, tương đương 2,1%, lên 72,38 USD / thùng, tăng 2,13%.

Nhu cầu đã tăng lên vào năm 2021 sau sự sụp đổ năm ngoái. Hôm thứ tư, Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) cho biết sản phẩm được cung cấp bởi các nhà máy lọc dầu, đại diện cho nhu cầu, đã tăng trong tuần gần nhất lên 23,2 triệu thùng / ngày (bpd).

Tamas Varga của công ty môi giới dầu PVM cho biết: “Những con số này cho thấy một bối cảnh kinh tế lành mạnh.

Ông nói thêm: “Mặc dù thông báo của Fed đã kích hoạt giá dầu và giá cổ phiếu tăng vọt, nhưng việc rút hỗ trợ kinh tế cùng với cuộc khủng hoảng Omicron là hai cơn gió lớn mà thị trường dầu mỏ đang phải đối mặt”.

Tiếp tục hỗ trợ giá, EIA cũng báo cáo rằng các kho dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 4,6 triệu thùng, nhiều hơn dự báo của các nhà phân tích.

Tại Ả Rập Xê-út, xuất khẩu dầu thô trong tháng 10 đã tăng tháng thứ sáu liên tiếp lên mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2020, Tổ chức Sáng kiến ​​Dữ liệu Chung (JODI) cho biết hôm thứ Năm.

Mức tăng hạn chế là những lo lắng về virus và triển vọng dư thừa nguồn cung vào năm tới, như Cơ quan Năng lượng Quốc tế đã nêu rõ trong báo cáo hàng tháng của mình trong tuần này.

Anh và Nam Phi đã báo cáo các trường hợp COVID-19 kỷ lục hàng ngày trong khi nhiều công ty trên toàn cầu yêu cầu nhân viên làm việc tại nhà, điều này có thể hạn chế nhu cầu về sau.

Hôm thứ năm, AstraZeneca (NASDAQ: AZN ) và Regeneron (NASDAQ: REGN ) đã báo cáo dữ liệu tương phản về hiệu quả của các liệu pháp kháng thể COVID-19 của họ chống lại biến thể Omicron của virus corona.

Regeneron có trụ sở tại Hoa Kỳ cho biết liệu pháp REGEN-COV của họ, còn được gọi là Ronapreve, kém hiệu quả hơn đối với Omicron, trong khi đối thủ Anh-Thụy Điển AstraZeneca cho biết một nghiên cứu trong phòng thí nghiệm đã phát hiện ra rằng cocktail kháng thể Evusheld vẫn giữ hoạt động trung hòa chống lại Omicron.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *