Nasdaq kết thúc giảm mạnh khi trader bán phá giá cổ phiếu

Nasdaq kết thúc giảm mạnh vào thứ năm khi Cục Dự trữ Liên bang tuyên bố kết thúc nhanh hơn các biện pháp kích thích thời đại đại dịch đã đẩy các nhà đầu tư rời khỏi Big Tech và chuyển sang các lĩnh vực kinh tế nhạy cảm hơn.

Nvidia (NASDAQ: NVDA ) Apple (NASDAQ: AAPL ) Microsoft (NASDAQ: MSFT ), Amazon (NASDAQ: AMZN ) và Tesla (NASDAQ: TSLA ) giảm từ 2,6% đến 6,8%, đánh bại Nasdaq và S&P 500 , trong khi Trung bình Công nghiệp Dow Jones giảm nhẹ.

Hầu hết các cổ phiếu tăng trưởng nặng nề đó đã vượt trội hơn so với thị trường rộng lớn hơn vào năm 2021, với Nvidia đã tăng hơn 100% tính đến thời điểm hiện tại.

Ngoại hối là gì

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 0,08% xuống 35.897,64, trong khi S&P 500 mất 0,87% xuống 4.668,67.

Các Nasdaq Composite giảm 2,47% xuống còn 15,180.44.

Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ hôm thứ tư cho biết họ sẽ kết thúc việc mua trái phiếu vào tháng 3 và báo hiệu ba đợt tăng lãi suất 1/4 điểm phần trăm vào cuối năm 2022.

Nasdaq kết thúc giảm mạnh khi các nhà đầu tư bán phá giá cổ phiếu tăng trưởng - ngày 17/12/2021
Nasdaq kết thúc giảm mạnh khi các nhà đầu tư bán phá giá cổ phiếu tăng trưởng – ngày 17/12/2021

Điều đó làm hài lòng các nhà đầu tư đang ngày càng lo lắng về lạm phát tăng đột biến liên quan đến đại dịch virus corona. Nhưng vào thứ Năm, nó đã góp phần vào việc bán tháo các cổ phiếu tăng trưởng.

Chỉ số giá trị S&P 500 tăng 0,7%, trong khi chỉ số tăng trưởng giảm 2,1%, phản ánh quan điểm của nhà đầu tư rằng các cổ phiếu tăng trưởng cao có xu hướng kém hiệu quả khi lãi suất tăng. Chỉ số giá trị bao gồm các cổ phiếu được coi là có nhiều khả năng hoạt động tốt hơn trong quá trình phục hồi kinh tế.

Dennis Dick, một nhà giao dịch tại Bright Trading LLC, cho biết: “Bạn đang thấy tiền thoát ra khỏi sự tăng trưởng.

Ông nói: “Có rất nhiều điều không chắc chắn khi chúng ta bước sang năm 2022 … Chúng ta sẽ có một Fed diều hâu hơn có khả năng gỡ bỏ cú đấm”.

Trong số 11 chỉ số ngành chính của S&P 500, công nghệ giảm 2,9%, trong khi tài chính tăng 1,2%. Tám trong số các ngành tăng điểm, ngay cả khi chỉ số chung giảm.

Lindsey Bell, chiến lược gia đầu tư tại Ally Invest, cho biết: “Fed đã cho thị trường những gì họ muốn, và hôm nay tôi nghĩ rằng các nhà đầu tư đang quay trở lại với sự không chắc chắn của đại dịch, và họ cũng thận trọng khi bước vào giai đoạn cuối năm,” Lindsey Bell, chiến lược gia đầu tư tại Ally Invest, ở Charlotte , Bắc Carolina.

Những thông tin gần đây về giá nhà sản xuất và người tiêu dùng tăng cao, cũng như biến thể Omicron lây lan nhanh chóng của coronavirus, đã làm dấy lên lo lắng. Tuy nhiên, S&P 500 vẫn tăng khoảng 25% vào năm 2021 và nó đang giao dịch gần mức cao kỷ lục.

Các chỉ số biến động CBOE , thường được coi là thước đo sự sợ hãi của phố Wall, tụt xuống một ba tuần thấp.

Dữ liệu cho thấy số lượng người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới tăng vừa phải vào tuần trước, duy trì ở mức phù hợp với điều kiện thị trường lao động thắt chặt.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Riêng biệt, một cuộc khảo sát cho thấy sản lượng tại các nhà máy ở Mỹ đã tăng lên mức cao nhất trong gần ba năm vào tháng 11.

Lennar Corp (NYSE: LEN ) giảm 4,1% sau khi công ty xây dựng nhà này bỏ qua ước tính của các nhà phân tích về lợi nhuận hàng quý do các vấn đề chuỗi cung ứng do đại dịch gây ra đã đẩy chi phí gỗ xẻ cao hơn và việc giao nhà bị trì hoãn.

Số mã giảm giá nhiều hơn số mã tăng giá trên sàn NYSE với tỷ lệ 1,03 trên 1; trên Nasdaq, tỷ lệ 1,93 ăn 1 ủng hộ những người giảm giá.

S&P 500 công bố 69 mức cao nhất trong 52 tuần và 3 mức thấp mới; Nasdaq Composite ghi 43 mức cao mới và 184 mức thấp mới.

Khối lượng trên các sàn giao dịch của Mỹ là 11,6 tỷ cổ phiếu, phù hợp với mức trung bình trong 20 ngày giao dịch gần nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *