Dầu tăng nhẹ trở lại nhờ hy vọng cắt giảm thêm của OPEC+ - ngày 28/11/2023

Giá dầu tăng vào đầu ngày thứ Ba (28/11), chấm dứt chuỗi thua lỗ kéo dài nhiều phiên trước cuộc họp quan trọng của OPEC+, được nhiều người dự đoán sẽ cắt giảm sâu hơn và mở rộng sản lượng dầu trong bối cảnh lo ngại nguồn cung luôn cao hơn nhu cầu.

Dầu thô Brent kỳ hạn tăng 45 cent, tương đương 0,6%, ở mức 80,43 USD/thùng vào lúc 01:52 GMT, chuẩn bị chấm dứt chuỗi 4 ngày giảm giá. 

Giá dầu thô kỳ hạn WTI của Mỹ được giao dịch cao hơn 43 cent, cũng tăng 0,6%, ở mức 75,28 USD/thùng, sau khi giảm ba phiên liên tiếp.

dau (65)

OPEC+ sẽ tổ chức một cuộc họp cấp bộ trưởng trực tuyến vào ngày 30/11 để thảo luận về các mục tiêu sản xuất cho năm 2024.

“Dầu thô tăng mạnh vào đầu phiên giao dịch trong bối cảnh có báo cáo rằng OPEC sẽ giảm hạn ngạch sản lượng”, ANZ Research cho biết trong một báo cáo gửi khách hàng hôm thứ Ba.

OPEC+ vào tuần trước đã hoãn cuộc họp để giải quyết những bất đồng về mục tiêu sản xuất cho các nhà sản xuất châu Phi khiến giá dầu sụt giảm, nhưng theo nhiều nguồn tin sau đó đã tiến gần hơn đến một thỏa hiệp có khả năng giúp Ả Rập Saudi tiến gần hơn với sự đồng thuận về việc cắt giảm sản lượng dầu sâu hơn.

Các nhà phân tích cho biết, sản lượng mạnh mẽ của các nước ngoài OPEC như Mỹ cũng đã gây thêm áp lực lên giá cả.

ANZ cho biết: “Ả Rập Saudi có thể được an ủi vì giá xăng của Mỹ đã giảm 60 ngày liên tiếp. Điều này có thể làm dịu đi sự phản đối của Mỹ đối với bất kỳ động thái nào nhằm thắt chặt thị trường dầu mỏ và hỗ trợ giá”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *