Dầu tăng nhờ dữ liệu sản xuất lạc quan - ngày 02/04/2024

Giá dầu tăng vào đầu phiên Á hôm thứ Ba (2/4), được củng cố bởi các dấu hiệu nhu cầu được cải thiện và căng thẳng leo thang ở Trung Đông đã khiến hợp đồng tương lai của Mỹ tăng lên mức cao nhất trong 5 tháng trong phiên trước đó.

Giá dầu Brent giao tháng 6 tăng 37 cent lên 87,79 USD/thùng vào lúc 00:46 GMT. Hợp đồng tháng 5 đối với dầu thô kỳ hạn WTI của Mỹ tăng 32 cent lên 84,03 USD/thùng.

Tony Sycamore, nhà phân tích thị trường của IG, viết trong một ghi chú rằng dữ liệu sản xuất của Mỹ và Trung Quốc mạnh hơn dự kiến ​​đang nâng giá.

dau (86)

Hoạt động sản xuất ở Trung Quốc và Mỹ mở rộng vào tháng 3, lần đầu tiên sau 6 tháng và 1,5 năm, điều mà thị trường coi là chỉ báo cho thấy nhu cầu dầu đang tăng. Trung Quốc là nước nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới trong khi Mỹ là nước tiêu dùng lớn nhất.

Sycamore cho biết hợp đồng tương lai của Mỹ có thể tăng cao đến giữa mức 90 USD nếu chúng phá vỡ mức kháng cự kỹ thuật 84,00 USD/thùng. Lần cuối cùng hợp đồng WTI giao tháng nhanh đạt mức 95 USD/thùng là vào tháng 8/2022.

Hợp đồng tháng trước chốt ở mức 83,71 USD/thùng vào thứ Hai, mức đóng cửa cao nhất kể từ tháng 10/2023.

Ở Trung Đông, một cuộc tấn công của Israel vào đại sứ quán Iran ở Syria, đánh dấu sự leo thang trong cuộc xung đột kéo dài gần nửa năm và làm dấy lên lo ngại về những tác động hữu hình hơn đối với nguồn cung dầu.

Các nhà phân tích của ANZ viết trong một ghi chú: “Cho đến nay, thị trường không lo lắng về sự gián đoạn nguồn cung khi chiến tranh vẫn được kiềm chế. Sự tham gia của Iran có thể khiến nguồn cung dầu của nước này bị đe dọa”.

OPEC+ sẽ tổ chức một cuộc họp trực tuyến của Ủy ban giám sát chung cấp bộ trưởng vào thứ Tư để xem xét thị trường và việc thực hiện cắt giảm sản lượng của các thành viên. Các thành viên dự kiến ​​sẽ duy trì chính sách nguồn cung hiện tại của họ kêu gọi cắt giảm sản lượng tự nguyện 2,2 triệu thùng mỗi ngày (bpd) cho đến cuối quý hai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *