Dầu tăng nhờ tín hiệu lãi suất của Fed - ngày 01/02/2024

Giá dầu toàn cầu tăng vào đầu phiên thứ Năm, được hỗ trợ bởi các tín hiệu từ Fed về khả năng bắt đầu cắt giảm lãi suất và khi Trung Quốc công bố các biện pháp hỗ trợ mới cho thị trường bất động sản đang gặp khó khăn của mình.

Giá dầu thô Brent tương lai tăng 46 cent, tương đương 0,6%, lên 81,03 USD/thùng và giá dầu thô WTI kỳ hạn của Mỹ tăng 47 cent, tương đương 0,6%, lên 76,33 USD/thùng lúc 01:40 GMT, sau khi giảm hơn 2 USD/thùng trong phiên trước đó.

Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết hôm thứ Tư rằng lãi suất đã đạt đỉnh và sẽ giảm xuống trong những tháng tới, với lạm phát tiếp tục giảm và kỳ vọng về tăng trưởng kinh tế và việc làm bền vững.

dau (13)

Củng cố quan điểm rằng Ngân hàng Trung ương Mỹ có thể bắt đầu cắt giảm lãi suất vào tháng 6, dữ liệu cho thấy chi phí lao động của Mỹ tăng ít hơn dự kiến ​​trong quý 4 và mức tăng hàng năm là nhỏ nhất trong hai năm.

Lãi suất thấp hơn và tăng trưởng kinh tế đang hỗ trợ cho nhu cầu dầu mỏ.

Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, đã công bố các biện pháp hỗ trợ tài sản mới trong bối cảnh lo ngại về hậu quả từ việc thanh lý Evergrande và khi nước này kết thúc năm 2023 với mức giảm giá nhà mới tồi tệ nhất trong gần 9 năm.

Các nhà phân tích tại JPMorgan cho biết họ kỳ vọng Trung Quốc vẫn là nước đóng góp lớn nhất vào tăng trưởng nhu cầu dầu toàn cầu trong năm nay, dự báo nhu cầu dầu ở đó sẽ tăng 530.000 thùng/ngày vào năm 2024, sau mức tăng 1,2 triệu thùng/ngày vào năm ngoái.

JPMorgan cho biết trong một báo cáo gửi khách hàng: “Bỏ vấn đề địa chính trị sang một bên, quan điểm của chúng tôi vẫn là năm 2024 về cơ bản sẽ là một năm lành mạnh đối với thị trường dầu mỏ và chúng tôi khuyến nghị sử dụng đợt bán tháo vào tháng 12 làm cơ hội mua vào”.

Ở Trung Đông, lo ngại về các cuộc tấn công của lực lượng Houthi nhằm vào hoạt động vận chuyển hàng hải ở Biển Đỏ hiện đang làm tăng chi phí và làm gián đoạn giao dịch dầu mỏ toàn cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *