Phân tích giá USD/CHF: phục hồi gần mức 0,8620 - ngày 01/02/2024

USD/CHF tăng điểm sau khi Chủ tịch Fed Powell bác bỏ khả năng cắt giảm lãi suất trong cuộc họp tháng 3. Fed đã chọn duy trì lãi suất hiện tại như mong đợi.

USD/CHF tăng cao hơn tới gần 0,8620 trong phiên Á sáng nay. Bất chấp sự sụt giảm của Đô la Mỹ (USD) so với Franc Thụy Sĩ (CHF) vào thứ Tư do dữ liệu việc làm đáng thất vọng của Mỹ, sự phục hồi diễn ra sau khi Fed Jerome Powell bác bỏ khả năng cắt giảm lãi suất trong cuộc họp tháng 3 sắp tới. 

Quyết định này được nhiều người mong đợi, do Fed lựa chọn duy trì mức lãi suất hiện tại. Ông Powell nhấn mạnh sự hiện diện lâu dài của lạm phát tăng cao và sự tăng trưởng mạnh mẽ trong hoạt động kinh tế.

Hơn nữa, Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) không lường trước được việc xem xét giảm phạm vi mục tiêu cho đến khi có được niềm tin ngày càng tăng rằng lạm phát đang tiến triển đều đặn hướng tới mục tiêu 2%. Mặc dù lạm phát đã giảm bớt trong năm qua nhưng vẫn ở mức cao. 

Chủ tịch Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) Thomas Jordan đã phát biểu tại câu lạc bộ Nhà báo Kinh doanh vào thứ Ba. Ông cho biết kỳ vọng lạm phát sẽ tăng do thuế giá trị gia tăng (VAT) tăng và giá điện, nhưng dự đoán sẽ vẫn ở mức dưới 2,0%. 

Đây là kịch bản cơ bản và dự báo cho năm nay cho thấy lạm phát trung bình sẽ dưới ngưỡng 2,0%. Kỳ vọng đồng thuận là SNB sẽ thực hiện đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên vào tháng 9/2024.

Doanh số bán lẻ thực tế của Thụy Sĩ giảm 0,8% so với mức tăng trưởng dự kiến ​​​​là 0,9% trong tháng 12. Nhu cầu tiêu dùng của Thụy Sĩ đã giảm 1,5% trong tháng 11. Tổng sản phẩm quốc nội của nước này trong tháng 11 đã tăng lên 0,2% từ mức 0,0% không đổi trước đó, vượt quá mức dự đoán chung của thị trường là tăng trưởng 0,1%. 

Các nhà giao dịch đang theo dõi Chỉ số PMI Sản xuất Toàn cầu của S&P và SVME – Chỉ số Nhà quản lý Mua hàng vào thứ Năm (01/02).

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY USD/CHF

USDCHF

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *