Dầu tăng trước cuộc họp của Fed khi xung đột Trung Đông vẫn tiếp diễn - ngày 01/11/2023

Giá dầu tăng vào đầu phiên châu Á vào thứ Tư (01/11) trước các cuộc họp quan trọng của Ngân hàng Trung ương toàn cầu trong tuần này, do thị trường cũng theo dõi chặt chẽ những diễn biến mới nhất trong cuộc xung đột Israel-Hamas.

Giá dầu thô Brent kỳ hạn tháng 1 tăng 0,3%, tương đương 28 cent, lên 85,30 USD/thùng vào lúc 03:30 GMT, sau khi giảm hơn 1% vào thứ Ba. Giá dầu Brent kỳ hạn tháng 12 giảm 4 cent xuống 87,41 USD/thùng khi hợp đồng hết hạn vào thứ Ba.

Hợp đồng tương lai dầu thô WTI của Mỹ tăng 0,2%, tương đương 16 cent, lên 81,02 USD/thùng sau khi giảm khoảng 1,6% trong phiên trước.

dau (28)

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, cho biết: “Giá dầu thô đang ổn định trước bản cập nhật phát hành quan trọng của Bộ Tài chính và quyết định lãi suất của FOMC. Rủi ro địa chính trị vẫn còn và điều đó dường như đang bù đắp cho một số mức sản xuất kỷ lục đến từ Mỹ”

Theo các nguồn tin thị trường trích dẫn số liệu của Viện Dầu mỏ Mỹ hôm thứ Ba, tồn kho dầu thô ở Mỹ tăng khoảng 1,3 triệu thùng trong tuần trước, trong khi tồn kho nhiên liệu giảm khoảng 360.000 thùng. Tồn kho sản phẩm chưng cất giảm khoảng 2,5 triệu thùng.

Việc tăng lãi suất nhằm mục đích kiềm chế lạm phát có thể làm chậm tăng trưởng kinh tế và giảm nhu cầu dầu, trong khi việc cắt giảm lãi suất để thúc đẩy chi tiêu có thể làm tăng tiêu thụ dầu.

Theo cuộc thăm dò của công cụ Fedwatch của CME, Fed, sẽ kết thúc cuộc họp vào thứ Tư, dự kiến ​​sẽ giữ lãi suất ổn định .

Tại châu Âu, lạm phát tháng 10 ở khu vực đồng Euro ở mức thấp nhất trong 2 năm, giảm xuống 2,9% từ mức 4,3% trong tháng 9, dẫn đến kỳ vọng Ngân hàng Trung ương châu Âu khó có thể sớm tăng lãi suất.

Tại Trung Quốc, hoạt động của nhà máy bất ngờ giảm trong tháng 10, một cuộc khảo sát tư nhân cho thấy hôm thứ Tư, làm tăng thêm số liệu chính thức lạc quan một ngày trước đó và đặt ra câu hỏi về sự phục hồi kinh tế mong manh của nước này vào đầu quý 4. Trung Quốc là nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới.

Nhìn xa hơn, các nhà phân tích của Goldman Sachs dự báo giá Brent sẽ đạt 100 USD/thùng vào tháng 6 tới khi tồn kho giảm nhẹ.

Các nhà phân tích cho biết thêm trong một lưu ý rằng mặc dù thị trường hiện đang thắt chặt với tốc độ vừa phải, nhưng nó “có thể trở nên rất thắt chặt trong một tương lai xa hơn”, mặc dù xu hướng năng suất và nhu cầu dầu cũng sẽ rất quan trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *