Doanh thu quảng cáo năm 2023 của X giảm xuống còn 2,5 tỷ USD - ngày 13/12/2023

Doanh số quảng cáo năm 2023 của nền tảng truyền thông xã hội X, tên cũ là Twitter, dự kiến ​​​​sẽ giảm xuống còn khoảng 2,5 tỷ USD, theo Bloomberg News đưa tin hôm thứ Ba (12/12).

Một số công ty bao gồm Comcast và Walt Disney đã tạm dừng các chiến dịch quảng cáo trên nền tảng này sau khi tỷ phú Elon Musk vào tháng trước đồng ý với một bài đăng tuyên bố rằng người Do Thái đang khơi dậy lòng căm thù đối với người da trắng.

X (1)

Joe Benarroch, người đứng đầu hoạt động kinh doanh tại X, nói với Reuters rằng báo cáo đã trình bày một cái nhìn không đầy đủ về toàn bộ hoạt động kinh doanh của công ty, vì các nguồn thông tin mà Bloomberg dựa vào đều không cung cấp thông tin chi tiết chính xác và toàn diện.

Theo dữ liệu của LSEG, doanh thu từ dịch vụ quảng cáo của X trong 4 quý vừa qua với tư cách là một công ty đại chúng đạt tổng cộng 4,7 tỷ USD, bao gồm nửa cuối năm 2021 và nửa đầu năm 2022.

Báo cáo cho biết thêm, công ty X đã tạo ra doanh thu quảng cáo hơn 600 triệu USD trong 3 quý đầu năm 2023 và dự kiến ​​​​sẽ đạt được hiệu suất tương tự trong giai đoạn hiện tại, trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này.

Kể từ khi ông Elon Musk tiếp quản công ty vào tháng 10/2022, doanh thu quảng cáo hàng tháng ở Mỹ đều giảm ít nhất 55% so với cùng kỳ năm ngoái, theo dữ liệu của bên thứ ba cung cấp cho Reuters vào tháng 10.

Doanh thu từ quảng cáo chiếm 70% – 75% tổng doanh thu của nền tảng truyền thông X. Theo báo cáo, các giám đốc điều hành đã nhắm mục tiêu doanh thu 3 tỷ USD từ quảng cáo và đăng ký vào năm 2023, nhưng hiện vẫn còn rất xa để đạt được con số đó.

Vào tháng 7, ông Musk cũng cho biết dòng tiền của Twitter vẫn âm do doanh thu quảng cáo giảm gần 50% và gánh nặng nợ nần chồng chất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *