Dầu thô Brent giảm nhưng vẫn ở gần 70$ ngày 12/03/2021

Giá dầu Brent giảm vào thứ sáu tuy nhiên vẫn dao động gần ở mức 70 USD / thùng do việc cắt giảm sản lượng của các nhà sản xuất dầu lớn hạn chế nguồn cung, với sự lạc quan về nhu cầu phục hồi đối với tài nguyên trong nửa cuối năm cũng hỗ trợ cho vay.

Dầu thô Brent giảm

Giá dầu Brent giao tháng 5 giảm 17 cent, tương đương 0,2%, xuống 69,46 USD / thùng vào lúc 0h10 GMT trong khi dầu thô Tây Texas trung cấp của Mỹ giao tháng 4 ở mức 65,79 USD / thùng, giảm 23 cent, tương đương 0,4%.

Ngoại hối – Fx là gì

Dầu Brent giao tháng trước đang trên đà công bố mức tăng hàng tuần trong tuần thứ 8 sau khi chạm mức cao nhất trong 13 tháng vào thứ hai sau các cuộc tấn công vào các cơ sở dầu của Ả Rập Xê Út.

Tâm lý cũng được thúc đẩy bởi quyết định của Tổ chức các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh của nó, một nhóm được gọi là OPEC +, vào đầu tháng này về việc cắt giảm phần lớn sản lượng vào tháng 4.

Các nhà đầu tư đã bơm tiền vào các mặt hàng như dầu mỏ với kỳ vọng nhu cầu phục hồi trong nửa cuối năm khi nền kinh tế toàn cầu phát triển trong khi việc triển khai rộng rãi hơn các loại vắc-xin chống lại đại dịch COVID-19 cho phép nhiều người đi du lịch hơn vào mùa hè này.

Các nhà phân tích của FGE cho biết: “Giả sử các chương trình tiêm chủng thành công, chúng tôi kỳ vọng nhu cầu tiêu thụ xăng bị dồn nén sẽ được giải phóng vào mùa hè này trong mùa lái xe ở Mỹ và châu Âu”.

Các nhà phân tích của RBC Capital cho biết các yếu tố cơ bản đối với xăng mùa hè là xu hướng tăng giá nhất trong gần một thập kỷ.

“Chúng tôi nghĩ rằng điều này sẽ hỗ trợ toàn bộ phức hợp dầu trong mùa hè này và hơn thế nữa.”

Thị trường vàng biến động 24/24

Hoa Kỳ, nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới, đã chứng kiến ​​sự sụt giảm lớn về dự trữ xăng của Mỹ vào tuần trước khi cơn bão mùa đông ở Texas làm gián đoạn sản lượng lọc dầu.

Hôm thứ năm, OPEC cho biết nhu cầu dầu phục hồi sẽ tập trung vào nửa cuối năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *