Dầu tiếp đà tăng phiên thứ 4 liên tiếp - ngày 19/09/2023

Giá dầu tăng vào đầu phiên giao dịch ngày thứ Ba (19/9) trong phiên thứ 4 liên tiếp, do sản lượng đá phiến yếu ở Mỹ làm tăng thêm lo ngại về thâm hụt nguồn cung xuất phát từ việc cắt giảm sản lượng kéo dài của Ả Rập Xê Út và Nga.

Giá dầu thô tương lai WTI tăng 90 cent, tương đương 1%, lên 92,38 USD/thùng, vào lúc 00:18 GMT, gần mức cao nhất trong 10 tháng đạt được vào thứ Hai, trong khi giá dầu thô Brent chuẩn toàn cầu tương lai tăng 27 cent, hay 0,3%, lên 94,70 USD/thùng.

Giá đã tăng trong 3 tuần liên tiếp. Điểm chuẩn Brent được giao dịch trong vùng quá mua trong phiên thứ 7 liên tiếp, trong khi WTI giao dịch trong vùng quá mua trong phiên thứ 5 liên tiếp.

dau tang 1909

Citi hôm thứ Hai đã trở thành ngân hàng mới nhất dự đoán rằng giá Brent có thể vượt quá 100 USD/thùng trong năm nay. 

Giám đốc điều hành Chevron Mike Wirth cũng cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg News rằng ông nghĩ giá dầu sẽ vượt ngưỡng 100 USD/thùng.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết hôm thứ Hai rằng sản lượng dầu của Mỹ từ các khu vực sản xuất đá phiến hàng đầu đang trên đà giảm xuống 9,393 triệu thùng/ngày (bpd) trong tháng 10, mức thấp nhất kể từ tháng 5/2023. Nó sẽ giảm trong ba tháng liên tiếp.

Những ước tính đó được đưa ra sau khi Ả Rập Xê Út và Nga trong tháng này gia hạn tổng cắt giảm nguồn cung 1,3 triệu thùng/ngày (bpd) cho đến cuối năm nay.

Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Xê Út, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman hôm thứ Hai đã bảo vệ việc cắt giảm nguồn cung của OPEC+ đối với nguồn cung thị trường dầu, nói rằng thị trường năng lượng quốc tế cần có quy định nhẹ tay để hạn chế biến động, đồng thời cảnh báo về sự không chắc chắn về nhu cầu của Trung Quốc, tăng trưởng của châu Âu và hành động của các Ngân hàng Trung ương để giải quyết lạm phát .

Ngân hàng Trung ương Anh có thể sẽ tăng lãi suất một lần nữa trong tuần này, có thể là bước đột phá cuối cùng cho một trong những chu kỳ thắt chặt mạnh mẽ nhất trong 100 năm qua khi nền kinh tế hạ nhiệt bắt đầu khiến các nhà hoạch định chính sách lo lắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *