Dầu tiếp tục tăng khi EU đề xuất cấm khai thác dầu của Nga

Giá dầu tiếp tục tăng cao hơn vào đầu phiên giao dịch châu Á hôm thứ năm, kéo dài đà tăng so với phiên trước đó, sau khi Liên minh châu Âu đề xuất các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga, bao gồm lệnh cấm vận đối với dầu thô trong 6 tháng.

Dầu thô Brent giao sau tăng 22 cent lên 110,36 USD / thùng lúc 0:02 GMT. Dầu thô WTI giao sau tăng 15 cent lên 107,96 USD / thùng.

Dầu tiếp tục tăng sau khi có tin EU về đề xuất cấm khai thác dầu của Nga - ngày 05/05/2022
Dầu tiếp tục tăng sau khi có tin EU về đề xuất cấm khai thác dầu của Nga – ngày 05/05/2022

Cả hai tiêu chuẩn đều tăng hơn 5 đô la / thùng vào thứ tư.

Đề xuất được Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen công bố và cần sự ủng hộ nhất trí của 27 quốc gia EU để có hiệu lực, bao gồm việc loại bỏ dần nguồn cung dầu thô của Nga trong sáu tháng và các sản phẩm tinh chế vào cuối năm 2022. Nó cũng đề xuất cấm trong thời gian một tháng tất cả các dịch vụ vận chuyển, môi giới, bảo hiểm và tài chính do các công ty EU cung cấp cho việc vận chuyển dầu của Nga.

Tuy nhiên, EU phải đối mặt với nhiệm vụ tìm kiếm các giải pháp thay thế khi giá năng lượng tăng cao do nước này nhập khẩu khoảng 3,5 triệu thùng dầu và các sản phẩm dầu của Nga mỗi ngày và cũng phụ thuộc vào nguồn cung cấp khí đốt của Moscow.

Một số nước phía đông EU lo ngại rằng việc ngừng hoạt động sẽ không cho phép họ có đủ thời gian để thích nghi.

Những người tham gia thị trường chờ đợi cuộc họp vào thứ Năm của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các nhà sản xuất đồng minh, được gọi là OPEC +.

Nhóm dự kiến ​​sẽ đồng ý tăng mục tiêu sản xuất thêm 432.000 thùng / ngày (bpd) cho tháng Sáu, bốn đại biểu OPEC + nói với Reuters, bám sát kế hoạch tăng dần sản lượng hàng tháng.

Tại Hoa Kỳ, các kho dự trữ dầu thô tăng nhẹ trong tuần trước, theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ. Các kho dự trữ đã tăng 1,2 triệu thùng do Hoa Kỳ giải phóng thêm thùng từ kho dự trữ chiến lược của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *