Chứng khoán Mỹ kết thúc phiên tăng mạnh - ngày 05/05/2022

Chứng khoán Mỹ kết thúc phiên tăng mạnh vào thứ tư sau khi Cục Dự trữ Liên bang đưa ra một đợt tăng lãi suất được kỳ vọng rộng rãi và chỉ số S&P 500 đã ghi nhận mức tăng tỷ lệ phần trăm trong một ngày lớn nhất trong gần hai năm.

Ngoại hối – Fx là gì

Cổ phiếu ban đầu giảm sau khi công bố, sau đó các chỉ số mạnh lên. Mức tăng gần 3% của S&P 500 là mức tăng mạnh nhất kể từ ngày 18 tháng 5 năm 2020.

Cục Dự trữ Liên bang hôm thứ tư đã tăng lãi suất qua đêm chuẩn lên nửa điểm phần trăm và cho biết họ sẽ bắt đầu thu hẹp danh mục tài sản trị giá 9 nghìn tỷ USD của ngân hàng trung ương vào tháng tới trong nỗ lực giảm lạm phát hơn nữa.

Chứng khoán Mỹ kết thúc phiên tăng mạnh sau khi Fed tăng lãi suất - ngày 05/05/2022
Chứng khoán Mỹ kết thúc phiên tăng mạnh sau khi Fed tăng lãi suất – ngày 05/05/2022

Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đặt lãi suất quỹ liên bang mục tiêu của mình trong khoảng từ 0,75% đến 1% trong một quyết định nhất trí, với việc chi phí đi vay có thể sẽ tăng lên ở mức tương tự.

Greg Bassuk, giám đốc điều hành tại AXS Investments ở Port Chester, New York, cho biết: “Rõ ràng là họ (Fed) hiểu sự cần thiết phải kiềm chế giá tăng cao.

“Ngay cả khi Fed quyết liệt hơn với việc tăng lãi suất, chúng ta vẫn cần phải vật lộn với căng thẳng địa chính trị, các vấn đề COVID đang diễn ra cũng như kết quả thu nhập doanh nghiệp trên phạm vi rộng này. Vì vậy, bất chấp động thái của Fed, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ còn thấy một số biến động nữa ở phía trước. ”

Các nhà đầu tư đã theo dõi cuộc họp báo của Powell để biết những manh mối mới về việc ngân hàng trung ương chuẩn bị đi bao xa và nhanh như thế nào trong nỗ lực giảm lạm phát cao hàng thập kỷ.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 932,27 điểm, tương đương 2,81%, lên 34.061,06, S&P 500 tăng 124,69 điểm, tương đương 2,99%, lên 4.300,17 và Nasdaq Composite cộng 401,10 điểm, tương đương 3,19% lên 12.964,86.

Lo ngại về ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế do Fed diều hâu, thu nhập hỗn hợp từ một số công ty tăng trưởng lớn, xung đột ở Ukraine và các cuộc đóng cửa liên quan đến đại dịch ở Trung Quốc đã ảnh hưởng đến Phố Wall gần đây, với các cổ phiếu tăng trưởng được đánh giá cao chịu gánh nặng của việc bán ra- tắt.

Hai bộ dữ liệu riêng biệt cho thấy các công ty tư nhân thuê ít công nhân nhất trong hai năm vào tháng trước, trong khi sự mở rộng trong lĩnh vực dịch vụ bất ngờ mất đi một số động lực vào tháng tư.

Cổ phiếu của Lyft Inc (NASDAQ: LYFT ) giảm mạnh 30% trong bối cảnh lo ngại về lượng khách và chi tiêu của công ty. Công ty dịch vụ gọi xe đã báo cáo doanh thu quý đầu tiên là 875 triệu đô la, tăng 44% so với năm trước, trong khi số lượng hành khách tích cực không đạt được kỳ vọng của các nhà phân tích.

Starbucks Corp (NASDAQ: SBUX ) tăng 9,9% sau khi chuỗi cà phê chứng kiến ​​doanh số bán hàng quý so sánh tăng 12% ở Bắc Mỹ.

Livent (NYSE: LTHM ) Corp đã tăng 30,2% sau khi công bố lợi nhuận hàng quý tốt hơn mong đợi và củng cố triển vọng doanh thu năm 2022 do nhu cầu cao hơn đối với lithium dùng trong pin xe điện.

Tất cả 11 ngành thuộc S&P chính đều tăng, trong đó năng lượng dẫn đầu mức tăng.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Cổ phiếu ngân hàng tăng 3,5% sau khi lợi tức kỳ hạn hai năm của Kho bạc Mỹ, mức nhạy cảm nhất với triển vọng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang, tăng vọt lên mức cao nhất kể từ tháng 11 năm 2018. Lợi suất chuẩn kỳ hạn 10 năm đứng đầu 3% trong ngày thứ ba liên tiếp.

Khối lượng trên các sàn giao dịch của Mỹ là 13,46 tỷ cổ phiếu, so với mức trung bình 11,97 tỷ cho cả phiên trong 20 ngày giao dịch gần nhất.

Số phát hành tăng trước nhiều hơn số phát hành giảm giá trên sàn NYSE với tỷ lệ 3,98 trên 1; trên Nasdaq, tỷ lệ 2,39 trên 1 có lợi cho các mã tăng giá.

S&P 500 đã công bố hai mức cao nhất trong 52 tuần và 37 mức thấp mới; Nasdaq Composite ghi 28 mức cao mới và 360 mức thấp mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *