Dầu tiếp tục tăng sau khi dự trữ dầu thô Mỹ giảm - ngày 10/01/2024

Giá dầu nhích lên cao hơn vào thứ Tư (10/1), kéo dài đà tăng của ngày hôm trước, sau khi dữ liệu ngành cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến ​​vào tuần trước.

Giá dầu thô Brent kỳ hạn tăng 29 cent, tương đương 0,4%, lên 77,88 USD/thùng vào lúc 01:38 GMT, trong khi giá dầu thô WTI kỳ hạn của Mỹ tăng 29 cent, tương đương 0,4%, lên 72,53 USD/thùng.

Giá chuẩn tăng khoảng 2% vào thứ Ba trong bối cảnh cuộc khủng hoảng Trung Đông và tình trạng ngừng cung cấp ở Libya.

dau - 2024-01-10T105328.399

Yuki Takashima, chuyên gia kinh tế tại Nomura Securities, cho biết: “Chúng tôi đã chứng kiến ​​sự điều chỉnh ngày hôm qua do thị trường đã giảm quá nhiều vào đầu tuần và lượng tồn kho dầu thô của Mỹ giảm đã hỗ trợ”.

Theo các nguồn tin thị trường trích dẫn số liệu của Viện Dầu mỏ Mỹ hôm thứ Ba, tồn kho dầu thô của Mỹ đã giảm 5,2 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 5/1, so với ước tính của các nhà phân tích là tăng 700.000 thùng trong cuộc thăm dò của Reuters.

Tuy nhiên, tồn kho xăng tăng 4,9 triệu thùng, trong khi tồn kho sản phẩm chưng cất tăng 6,9 triệu thùng, nhiều hơn mức tăng ước tính lần lượt là 2,5 triệu thùng và 2,4 triệu thùng.

Dữ liệu của EIA, cơ quan thống kê của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ, sẽ có vào lúc 15:30 GMT hôm nay.

Về phía nguồn cung, sản lượng dầu thô của Mỹ sẽ đạt kỷ lục trong hai năm tới nhưng tăng trưởng với tốc độ chậm hơn, theo EIA cho biết hôm thứ Ba, do hiệu quả tăng lên bù đắp cho sự sụt giảm hoạt động của giàn khoan.

Tại Trung Đông, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken hôm thứ Ba kêu gọi Israel đưa ra “những lựa chọn khó khăn” nhằm bình thường hóa quan hệ với nhiều nước láng giềng hơn, một lời kêu gọi mới nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho con đường thành lập một nhà nước Palestine.

Các nhà đầu tư cũng đang tìm kiếm manh mối về thời điểm Fed có thể bắt đầu cắt giảm lãi suất. Kỳ vọng Ngân hàng Trung ương Mỹ có thể bắt đầu cắt giảm lãi suất ngay sau tháng 3 đã giảm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *