Phân tích giá USD/JPY: đồng Yên chạm mức thấp hàng tuần - ngày 10/01/2023

Đồng Yên Nhật suy yếu sau khi công bố dữ liệu tăng trưởng tiền lương trong nước yếu hơn. Giai điệu rủi ro tích cực càng làm suy yếu đồng JPY và nâng USD/JPY đến gần đỉnh hàng tuần.

Đồng JPY giảm thấp hơn trong ngày thứ hai liên tiếp so với USD và nâng cặp USD/JPY lên khu vực 144,80, gần với đỉnh hàng tuần trong phiên châu Á sáng nay. 

Bộ Lao động hôm nay đã báo cáo rằng tiền lương thực tế ở Nhật Bản đã giảm tháng thứ 20 trong tháng 11. Điều này xảy ra sau khi lạm phát tiêu dùng của Tokyo, một chỉ số hàng đầu về xu hướng giá cả trên toàn quốc, cho thấy sự chậm lại hơn nữa. 

Thêm vào đó, các biện pháp kích thích của chính phủ sau trận động đất tàn khốc vào ngày đầu năm mới sẽ làm trì hoãn kế hoạch của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) trong việc thoát khỏi lập trường cực kỳ ôn hòa của mình. Điều này, cùng với giai điệu tích cực chung trên thị trường chứng khoán, được cho là đang làm suy yếu đồng JPY trú ẩn an toàn.

Mặt khác, USD vẫn ở dưới mức đỉnh gần ba tuần đạt được vào thứ Sáu tuần trước trong bối cảnh không chắc chắn về thời điểm Fed sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất . Tuy nhiên, các thị trường đã giảm bớt kỳ vọng về việc Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ nới lỏng chính sách mạnh mẽ hơn, đặc biệt là sau khi báo cáo việc làm lạc quan của Hoa Kỳ hôm thứ Sáu chỉ ra thị trường lao động vẫn kiên cường. 

Điều này vẫn hỗ trợ cho việc lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tăng cao, sẽ tiếp tục đóng vai trò là yếu tố hỗ trợ cho đồng bạc xanh và cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất đối với cặp USD/JPY là đi lên. Điều đó nói lên rằng, những nhà đầu cơ giá lên có thể muốn đợi số liệu lạm phát tiêu dùng của Mỹ được công bố vào thứ Năm trước khi đặt cược mới.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT USD/JPY

Từ góc độ kỹ thuật, sự phục hồi qua đêm từ vùng lân cận của SMA 200 ngày rất quan trọng và động thái tăng giá tiếp theo đã xác nhận triển vọng tích cực. Một số giao dịch mua tiếp theo vượt quá mốc tâm lý 145,00 sẽ tái khẳng định triển vọng tích cực và mở đường cho những lợi ích bổ sung. 

Sau đó, cặp USD/JPY có thể tăng lên vùng lân cận 146,00 hoặc mức cao nhất trong nhiều tuần đã chạm vào thứ Sáu tuần trước, với một số rào cản trung gian gần giữa mức 145,00.

Mặt khác, khu vực 144,50 hiện dường như bảo vệ nhược điểm ngay trước mức thấp trong phiên châu Á, xung quanh khu vực 144,30. 

Hỗ trợ có liên quan tiếp theo được chốt gần mốc 144,00, dưới đó cặp USD/JPY có thể trượt trở lại để thách thức SMA 200 ngày, hiện ở quanh khu vực 143,35. Việc phá vỡ thuyết phục xuống dưới mức sau sẽ cho thấy rằng sự phục hồi tốt gần đây từ mức thấp trong nhiều tháng đã cạn kiệt và thúc đẩy hoạt động bán kỹ thuật mạnh mẽ.

USDJPY (22)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *